รีวิว PandaPow


PandaPow ตั้งอยู่ในฮ่องกงและเครื่องหมายการค้าของ บริษัท ที่ชื่อว่า DoEnter Limited ให้บริการ VPN ที่รวดเร็วในการกำหนดค่าและใช้งานง่าย พวกเขาให้การสนับสนุนสำหรับ Windows, Mac, Android และ iOS แต่จำไว้ว่าจำเป็นต้องมีขั้นตอนการตั้งค่าเพิ่มเติมบางอย่างสำหรับอุปกรณ์มือถือเพื่อใช้ประโยชน์จากฟังก์ชั่นที่ PandaPow VPN เสนอให้อย่างเต็มที่.

PandaPow โฆษณาการสืบค้นแบบไม่ จำกัด และไม่ระบุตัวตนซึ่งฟังดูดีมากบนกระดาษ แต่ความจริงก็คือว่าไม่มีบริการ VPN ใดที่สามารถทำให้คุณไม่ระบุชื่อได้ 100% และข้อ จำกัด บางประการมีผลบังคับใช้ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้บริการใด.

กระบวนการสมัครใช้งานนั้นง่ายมากโดยไม่ต้องมีข้อมูลส่วนบุคคลเพิ่มเติมยกเว้นที่อยู่อีเมลของคุณ เมื่อคุณเลือกที่จะสมัครใช้บริการของพวกเขาอย่างไรก็ตามข้อมูลการชำระเงินจะต้องดำเนินการธุรกรรมและพวกเขาจะอนุญาตเฉพาะวิธีการชำระเงินต่อไปนี้:

pandapow-paymentmethods

พวกเขาไม่ยอมรับ bitcoin เป็นวิธีการชำระเงินซึ่งเป็นความอัปยศแม้ว่าในหน้าคำถามที่พบบ่อยพวกเขาพูดถึงการยอมรับ bitcoin ผ่าน Coinbase อย่างไรก็ตามเราไม่พบ Bitcoin เป็นวิธีการชำระเงินในกระบวนการชำระเงินดังนั้นดูเหมือนว่าหน้าคำถามที่พบบ่อยจะไม่ทันสมัย.

นโยบายความเป็นส่วนตัวและการบันทึก

นโยบายความเป็นส่วนตัวนั้นไม่ชัดเจนเกินไปแม้ว่า PandaPow จะไม่ได้ระบุว่าข้อมูลประเภทใดจะถูกจัดเก็บอย่างแน่นอนเมื่อมันมาถึงข้อมูลการจราจรของคุณและอื่น ๆ พวกเขาเพียงระบุว่าที่อยู่ IP ของคุณและข้อมูลการเชื่อมต่อบางอย่างรวมถึงเวลาและจำนวนการเชื่อมต่ออาจถูกจัดเก็บไว้ แต่ไม่พูดถึงนานเท่าใด.

pandapow-ความเป็นส่วนตัว

มีการกล่าวถึงว่าพวกเขาอาจแบ่งปันข้อมูลของคุณหากมีภาระผูกพันทางกฎหมายและข้อมูลส่วนบุคคลของคุณจะไม่ถูกแบ่งปันกับบุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์ทางการค้าหรืออื่น ๆ.

นอกจากนี้ยังมีการกล่าวถึงข้อยุติที่เป็นไปได้ในกรณีที่มีปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์ซึ่งในกรณีนี้พวกเขาขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบัญชีเฉพาะเพื่อหลีกเลี่ยงการดำเนินการทางกฎหมาย อาจสงสัยว่าพวกเขาระบุคนที่มีส่วนร่วมในการละเมิดลิขสิทธิ์อย่างไรหากพวกเขาไม่เก็บข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมของผู้ใช้ นี่เป็นข้อสงสัย.

คุณสามารถอ่านนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับสมบูรณ์ได้ที่นี่สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมในหัวข้อนี้.

ซอฟต์แวร์

ซอฟต์แวร์ Windows ทำงานได้ดีมากใช้งานง่ายและไม่มีการตัดการเชื่อมต่อหรือปัญหาของการเรียงลำดับดังกล่าว อย่างไรก็ตามเราต้องพูดถึงความเรียบง่ายของมันในกรณีนี้ไม่ใช่สิ่งที่นำมาซึ่งความเป็นมืออาชีพ แต่เป็นประสบการณ์ที่ จำกัด และยากในการปรับแต่ง เมนูไม่ได้ใช้งานง่าย แต่เมื่อคุณได้รับการแขวนของพวกเขาพวกเขาให้ชุดตัวเลือกที่มั่นคง.

pandapow-desktopappfull

หลังจากคลิกขวาที่ไอคอนในแถบงานและเลือก “การตั้งค่า” เราสามารถเข้าถึงเมนูและเปลี่ยนตัวเลือกบางอย่าง:

pandapow-desktopappsettings

อินเทอร์เฟซอาจได้รับการปรับปรุงเล็กน้อยเพื่อให้ได้แนวคิดที่ดีขึ้นว่าแอปพลิเคชันแผนที่คืออะไร แต่นอกเหนือจากนั้นเราไม่สามารถพูดได้ว่าเรามีปัญหาใด ๆ กับการทำงานของตัวเอง เราสามารถแก้ไขพารามิเตอร์แบบเรียลไทม์และเปลี่ยนตำแหน่งการเชื่อมต่อได้อย่างราบรื่น.

คุณสมบัติ

เราไม่สามารถเข้าถึง Netflix หรือ Hulu บนเซิร์ฟเวอร์ใด ๆ ที่ผ่านการทดสอบ มันน่าจะเป็นข้อดี แต่เราจะไม่นับรวมกับ PandaPow เนื่องจากเป็นเรื่องปกติที่คุณสมบัติเหล่านี้จะไม่สามารถใช้งานได้กับบริการ VPN ในปัจจุบัน บริการสตรีมมิ่งสื่ออื่น ๆ เช่น CNN นั้นมีให้บริการและทำงานได้ดีมาก.

เราส่งทีมสนับสนุนเกี่ยวกับการส่งต่อพอร์ตความพร้อมใช้งาน แต่เรายังไม่ได้รับคำตอบจากพวกเขา เราไม่พบสิ่งใดบนเว็บไซต์ของพวกเขาดังนั้นเราจะสมมติว่าคุณลักษณะนั้นไม่พร้อมใช้งาน สถานการณ์ที่แน่นอนเดียวกันนี้ใช้กับพร็อกซี.

เราขอขอบคุณที่ซอฟต์แวร์ของพวกเขาอนุญาตให้ดูบันทึกการเชื่อมต่อ เมื่อพูดถึงบันทึกการเชื่อมต่อเราสังเกตเห็นว่าพวกเขากำลังใช้รหัสลับ 128 บิต, SHA1 160 บิตสำหรับการเข้ารหัสช่องสัญญาณข้อมูลและ RSA-1024 สำหรับการตรวจสอบความถูกต้อง นั่นไม่ปลอดภัยตามมาตรฐานในปัจจุบัน.

ความเร็ว

การทดสอบความเร็วให้ผลลัพธ์ที่ดีพอสมควร ไม่มีอะไรผิดปกติ แต่เราได้ผลลัพธ์ที่มั่นคงและเป็นที่ยอมรับโดยไม่คำนึงถึงตำแหน่งเซิร์ฟเวอร์ที่ทดสอบ นี่คือผลลัพธ์ speedtest.net ที่เราได้รับ:

pandapow-Speedtest

ตามที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ความเร็วไม่มากบนกระดาษ แต่ประสบการณ์การท่องเว็บนั้นดี ไม่มีการหยุดชะงักหรือยกเลิกการเชื่อมต่อและการเชื่อมต่อนั้นทำได้รวดเร็วมากแม้กระทั่งบนเซิร์ฟเวอร์ในสถานที่ห่างไกล.

เท่าที่ความเร็วในการดาวน์โหลดทอร์เรนต์นั้นไม่น่าประหลาดใจเซิร์ฟเวอร์ที่ทดสอบส่วนใหญ่จะให้ผลลัพธ์ที่ปานกลาง นี่คือผลการทดสอบสำหรับ US West, Netherlands, France และ Germany ตามลำดับ:

สหรัฐอเมริกาตะวันตก:

เราตะวันตก

เนเธอร์แลนด์:

เนเธอร์แลนด์

ฝรั่งเศส:

ฝรั่งเศส

เยอรมัน:

ประเทศเยอรมัน

ประสิทธิภาพของอุปกรณ์พกพา

แอพ Android VPN ของพวกเขามีคะแนน 3.8 / 5 จากผู้ใช้ 108 คนในร้านค้า Google Play เราไม่สามารถพูดได้ว่าจำนวนนั้นเพียงพอที่จะรับความคิดที่ดี แต่เราคิดว่ามันควรค่าแก่การกล่าวถึง ข้อร้องเรียนส่วนใหญ่มาจากปัญหาท่อระบายน้ำแบตเตอรี่และการเชื่อมต่อที่ไม่เสถียรและหลังจากการทดสอบเราต้องไม่เห็นด้วย การใช้แบตเตอรี่เป็นเรื่องปกติเนื่องจากแอปพลิเคชันใช้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ใช้งานอยู่และดูเหมือนว่าจะไม่ใช้พลังงานมากกว่าปกติ.

แอปพลิเคชันมือถือทำงานได้ดีมากมันค่อนข้างใช้งานง่ายและมีตัวเลือกค่อนข้างมากในการปรับแต่งประสบการณ์ของคุณ

pandapow-mobileapp เต็มรูปแบบ

ประสบการณ์การท่องเว็บมีความเสถียรส่วนใหญ่จะถูกบล็อกและเราไม่มีปัญหาใด ๆ สิ่งหนึ่งที่เราอยากจะพูดถึงก็คือแม้ว่าการเชื่อมต่อจะมีความเสถียรความเร็วนั้นค่อนข้างต่ำภายใต้พารามิเตอร์ที่เราต้องการ เราพยายามไม่ให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพของอุปกรณ์พกพา แต่เรารู้สึกว่าต้องให้คุณภาพในระดับหนึ่งเมื่อเรากำลังพูดถึงบริการชำระเงิน.

pandapow-mobilespeedlanynlfrde

PandaPow ยังมีคำแนะนำการตั้งค่าสำหรับอุปกรณ์ iOS ที่ต้องการขั้นตอนเพิ่มเติมนอกเหนือจากการติดตั้งแอปพลิเคชันปกติจากร้านค้า คุณสามารถค้นหาข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการติดตั้งอุปกรณ์เหล่านี้ได้ที่นี่.

การตั้งราคา

PandaPow เสนอแผนการกำหนดราคาหลายแบบพร้อมส่วนลดที่แตกต่างกันเมื่อระยะเวลาการสมัครเพิ่มขึ้น พวกเขายังมีแผนสำหรับ $ 99 / ปีที่ให้เราเตอร์ VPN:

pandapow-pricingfeatures

เมื่อพิจารณาถึงคุณสมบัติที่เราเสนอเราพบว่าราคานั้นค่อนข้างดีและด้วยความหลากหลายของแผนที่มีอยู่คุณมีโอกาสมากที่จะหาแผนการที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณมากที่สุด.

เราต้องเน้นความจริงที่ว่าเราไม่ชอบวิธีการชำระเงินที่มีจำนวน จำกัด และความจริงที่ว่า bitcoin ไม่ใช่วิธีการชำระเงินที่รองรับ นี่ไม่ใช่สิ่งที่เกี่ยวข้องกับการทำงานหรือความต้องการของผลิตภัณฑ์ แต่เรารู้สึกว่าการมี bitcoin เป็นวิธีการชำระเงินที่ยอมรับควรเป็นสิ่งที่จำเป็นในกรณีของผลิตภัณฑ์ VPN ซึ่งมีความหมายเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวออนไลน์ของคุณ.

สนับสนุน

เราส่งตั๋วความช่วยเหลือสองถึงทาง PandaPow เกี่ยวกับการชำระเงินและฟังก์ชันการทำงานและเวลาตอบสนองก็ยอดเยี่ยม ข้อมูลที่ให้ไว้นั้นถูกต้องและเป็นประโยชน์และเป็นมืออาชีพ.

โดยรวมแล้วฝ่ายบริการลูกค้านั้นดีมากและเราก็ไม่มีปัญหาในการทำความเข้าใจกับสิ่งที่สื่อสารกับเราและแม้ว่าเว็บไซต์จะมีข้อผิดพลาดด้านไวยากรณ์และข้อผิดพลาดเล็กน้อย แต่ก็ไม่มีอะไรที่ทำให้คุณไม่เข้าใจสิ่งที่กล่าวมา.

เกี่ยวกับการรับประกันคืนเงินภายใน 7 วันทีมสนับสนุนลูกค้าทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการชะลอกระบวนการ แต่เราได้รับเงินคืนในที่สุด.

สรุปผลการวิจัย

ในระยะสั้นเรารู้สึกว่าบริการมีประสิทธิภาพดีพอในบางด้านและขาดในด้านอื่น ๆ เราเข้าใจว่าบริการ VPN ทั้งหมดมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันสำหรับราคาที่แตกต่างกัน แต่เราก็รู้สึกว่าบางอย่างควรเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงไม่ว่าราคาของบริการจะเป็นเท่าใด นี่คือการแยกย่อยอย่างรวดเร็วของสิ่งที่เราชอบและสิ่งที่เราไม่ได้ทำ:

ข้อดี:

 • ซอฟต์แวร์ที่ใช้งานง่ายที่ดีพร้อมตัวเลือกจำนวนมาก.
 • มีบันทึกการเชื่อมต่อ.
 • แอพพลิเคชั่นมือถือที่ดีมากที่ให้ประสบการณ์ที่ดี.
 • ขั้นตอนการสมัครง่ายด้วยข้อมูลส่วนบุคคลขั้นต่ำ.
 • รองรับแพลตฟอร์มที่หลากหลาย.
 • ทีมสนับสนุนส่วนใหญ่เป็นประโยชน์ด้วยเวลาตอบสนองที่ดี มีเพียงปัญหาบางอย่างเท่านั้นที่หลีกเลี่ยงได้ แต่เราไม่สามารถรับผิดชอบได้.

จุดด้อย:

 • PandaPow ไม่ยอมรับ bitcoin เป็นวิธีการชำระเงิน.
 • นโยบายความเป็นส่วนตัวที่น่าสงสัยไม่เป็นมิตรกับ P2P.
 • ล้าสมัย OpenVPN จัดส่งพร้อมซอฟต์แวร์บน Windows เช่นเดียวกับ OpenSSL ทั้งสองไม่ปลอดภัย!
 • ช้ากว่าการเรียกดูโดยเฉลี่ยและความเร็วในการดาวน์โหลดทอร์เรนต์บนเซิร์ฟเวอร์ที่ทดสอบเกือบทั้งหมดทั้งบนเดสก์ท็อปและการเชื่อมต่อมือถือ.
 • โครงสร้างพื้นฐานไม่ดีที่ควรได้รับการปรับปรุงเพื่อให้บริการอยู่ในระดับที่คุ้มค่ากับตลาด แม้ว่าพวกเขาจะมีเซิร์ฟเวอร์จำนวนมาก แต่หลายแห่งที่เราเช็คเอาต์คือ VPS / คลาวด์เซิร์ฟเวอร์และเป็นเรื่องธรรมดาที่ประสิทธิภาพจะต่ำกว่าฮาร์ดแวร์เฉพาะ.
 • การคืนเงินล่าช้า.

จากการพิจารณาข้างต้นเราให้ PandaPow 4.5 / 10 ด้วยความหวังว่าการตรวจสอบครั้งต่อไปจะมีมากขึ้นในการพูดคุยเกี่ยวกับคุณภาพ การมีโครงสร้างพื้นฐานที่แข็งแกร่งและปลอดภัยยิ่งขึ้นและทีมสนับสนุนที่ดีกว่าจะช่วยได้แน่นอน เราไม่ได้หมายถึงการกีดกันหรือทำให้เสียชื่อเสียงในความพยายามของ PandaPow ที่ให้บริการ VPN เราเพียง แต่หวังว่าพวกเขาจะปรับปรุงให้ดีขึ้นและยกระดับมาตรฐานให้สูงขึ้น ในตอนนี้เราไม่สามารถแนะนำได้เพื่อความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว แต่แทนที่จะข้าม Great Firewall of China เนื่องจากดูเหมือนว่าบริการจะทำงานได้ดีในประเทศจีน.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map