รีวิว Ghost Path VPN


Ghost Path VPN ประกาศว่าตัวเองเป็นบริการ VPN สำหรับทุกคน เว็บไซต์ได้รับการจัดวางอย่างเรียบร้อยและออกแบบและโครงสร้างมีความสมเหตุสมผลโดยมีถนนทุกสายที่นำไปสู่หน้าชำระเงิน มีลูกเล่นทางการตลาดที่ใช้ในเว็บไซต์ค่อนข้างน้อยซึ่งส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับคุณลักษณะที่เกินความจริงเช่น“ การเข้ารหัสระดับธนาคาร” หรือ“ การเชื่อมต่อ VPN ไม่ จำกัด ” (ซึ่งระบุไว้ไม่ถูกต้องพวกเขาอ้างถึงข้อเท็จจริงที่ว่าคุณสามารถเชื่อมต่อได้ อุปกรณ์หนึ่งไปยังเซิร์ฟเวอร์แต่ละเครื่องพร้อมกันไม่ใช่อุปกรณ์ไม่ จำกัด จำนวนไปยังเซิร์ฟเวอร์เดียวกันในเวลาเดียวกัน).

ghostpathvpn เรียกร้อง

พวกเขามีเซิร์ฟเวอร์ 136 ตัวใน 49 ประเทศ คุณสามารถค้นหารายชื่อเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดได้ที่นี่ นอกจากนี้คุณควรทราบว่าแพลตฟอร์มเดียวที่มีแอปพลิเคชันแบบสแตนด์อโลนคือ Windows ระบบปฏิบัติการที่รองรับอื่น ๆ ทั้งหมดนั้นรองรับไฟล์กำหนดค่า ovpn เพื่อใช้กับไคลเอนต์ OpenVPN สิ่งนี้ไม่ได้กล่าวถึงในหน้าการนำเสนออย่างไรก็ตามคุณสามารถค้นหาข้อมูลนี้ได้จากหน้าคำถามที่พบบ่อยหรือภายใต้บทแนะนำการตั้งค่าที่เสนอ.

เนื่องจากเราเพิ่งตรวจสอบ SlickVPN เราเพิ่งสังเกตเห็นความคล้ายคลึงกันระหว่างบริการทั้งสอง เริ่มแรกเราสังเกตเห็นว่าโครงสร้างเว็บไซต์คล้ายกันซอฟต์แวร์นั้นค่อนข้างเหมือนกันและหลังจากขุดลึกลงไปเล็กน้อยเราก็พบว่าพวกเขาใช้โครงสร้างพื้นฐานเดียวกัน เราพบ IP เดียวกันใบรับรองเดียวกันและเราสรุปว่า Ghost Path VPN น่าจะเป็นผู้ค้าปลีกสีขาวสำหรับ SlickVPN สิ่งนี้จะอธิบายความคล้ายคลึงกันและโครงสร้างพื้นฐานที่เหมือนกัน มีความแตกต่างกันเล็กน้อยระหว่างสองบริการเช่นแผนการกำหนดราคา (ค่าใช้จ่ายเหมือนกัน แต่แตกต่างกันตามแผน) แต่โดยรวมแล้วผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายที่คุณได้รับนั้นค่อนข้างเหมือนกัน.

ตั้งอยู่ในรัฐจอร์เจีย – สหรัฐอเมริกา GhostPath VPN โฆษณากิจกรรมออนไลน์ที่ไม่ระบุชื่อได้โดยตรงจากย่อหน้าแรกบนหน้าเว็บของพวกเขา พวกเขายังเรียกร้องให้ปลดล็อคคุณสมบัติบางอย่างและบริการออนไลน์ปกป้องคุณจากแฮกเกอร์และซ่อนข้อมูลส่วนตัวของคุณ มาดูกันว่าพวกเขาเพิ่มความคาดหวังเหล่านี้อย่างแท้จริงหรือไม่.

นโยบายความเป็นส่วนตัวและการบันทึก

Ghost Path VPN มีนโยบายความเป็นส่วนตัวที่มีรายละเอียดมากและเป็นมิตรกับกฎหมายมากถึง 12 จุด ทุกอย่างเป็นถ้อยคำในลักษณะที่ทำให้เราคิดว่าเรากำลังอ่านเอกสารทางกฎหมายก่อนทำสัญญา มันอธิบายอย่างละเอียดมาก ๆ ว่าข้อมูลใดที่เก็บไว้ทำไมและจะนำไปใช้อย่างไรและในบางระดับเราขอขอบคุณความโปร่งใส สิ่งที่เรากังวลคือจำนวนสถานการณ์ที่พวกเขาปลดเปลื้องความรับผิดชอบเมื่อพูดถึงการแบ่งปันข้อมูลผู้ใช้ (ดูจุดที่ 4 เพื่อให้เข้าใจได้อย่างชัดเจนว่าองค์กรใดที่เราอ้างถึง).

เราขอแนะนำอย่างยิ่งให้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัวเนื่องจากอาจทำให้เข้าใจคุณลักษณะและข้อกำหนดบางประการที่คุณสนใจอย่าใช้นโยบายความเป็นส่วนตัวที่คลุมเครือเบา ๆ เนื่องจากอาจทำให้เกิดปัญหามากขึ้นที่ช่วยให้คุณประหยัดได้มากขึ้น.

ซอฟต์แวร์

แอปพลิเคชัน Windows ค่อนข้างตรงไปตรงมาและแม้ว่าจะมีคุณสมบัติบางอย่างที่สามารถทำให้ง่ายขึ้นเราพบว่ามันค่อนข้างใช้งานง่าย.

ghostpathvpn-mainapp01

เราชอบความจริงที่ว่าซอฟต์แวร์ให้การตั้งค่าจำนวนมากเพื่อปรับแต่งประสบการณ์ของคุณและรับข้อมูลที่ต้องการ นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกในการประมาณค่าสถิติและอื่น ๆ :

ghostpathvpn-settings01

นอกจากนี้ยังมีการตั้งค่าจำนวนมากเท่าที่การเชื่อมต่อจะดำเนินการ:

ghostpathvpn-settings02

ตำแหน่งเซิร์ฟเวอร์นั้นง่ายต่อการเปลี่ยนแปลงและเราชอบที่จะแสดงระยะทางจากตำแหน่งทางกายภาพของคุณซึ่งควรมากหรือน้อยทำให้คุณมีความคิดเกี่ยวกับเวลาในการตอบสนอง.

มีวิธีที่ดีมากในการจัดระเบียบการเชื่อมต่อจัดกลุ่มพวกเขาตามที่ตั้งหรือการตั้งค่าการเชื่อมต่อ เมื่อจัดกลุ่มแล้วคุณมีความเป็นไปได้ที่จะเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ใด ๆ ในกลุ่มหรือสุ่มให้เลือก:

ghostpathvpn-settings04

โดยรวมแล้วซอฟต์แวร์นั้นดีและมีข้อยกเว้นสองสามข้อเมื่อมันค้างในช่วงสองหรือสองวินาทีระหว่างกระบวนการเชื่อมต่อจึงไม่มีปัญหาสำคัญ.

คุณสมบัติ

Ghost Path VPN ให้คุณสมบัติบางอย่างจากซอฟต์แวร์เมื่อมาถึงแอพพลิเคชั่น Windows แต่ตราบใดที่ระบบปฏิบัติการอื่น ๆ ไปถึงไคลเอนต์ OpenVPN มีจำนวน จำกัด และคุณสมบัติง่าย ๆ มากมายเช่น kill switch หรือ auto-connect จะไม่สามารถใช้ได้.

กลับไปที่ซอฟต์แวร์ Windows เราขอกล่าวถึงคุณสมบัติ kill-switch (หรือ IP Leak Protection ตามที่พวกเขาเรียก) พร้อมใช้งานจากแท็บการตั้งค่า.

ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้เรายังชอบความจริงที่ว่าพวกเขามีตัวติดตามระยะทางขึ้นอยู่กับตำแหน่งทางกายภาพของคุณ แม้ว่าสิ่งนี้จะให้ความคิดเกี่ยวกับเวลาในการตอบสนอง แต่ก็ไม่แม่นยำมากและเราต้องการดูตัววัดเวลาในการตอบสนองจริงที่ให้ค่าที่ถูกต้องมากขึ้น.

แม้คิดว่า Ghost Path VPN ใช้รหัส AES 256 บิตแฮชข้อความ 160 บิต ‘SHA1’ สำหรับ HMAC, RSA 1024 ที่ใช้สำหรับการตรวจสอบสิทธิ์นั้นล้าสมัยและไม่ถือว่าปลอดภัยอีกต่อไป เราคาดว่าจะเห็นการเข้ารหัสบิต 2048 เป็นมาตรฐานขั้นต่ำในวันนี้.

เท่าที่ความครอบคลุมครอบคลุมไปถึงแพลตฟอร์มที่เหลือคุณสามารถดาวน์โหลดไฟล์ ovpn ได้จากที่นี่ โปรดทราบว่ากระบวนการตั้งค่านั้นสำหรับแต่ละตำแหน่งเซิร์ฟเวอร์เราไม่สามารถหาชุดไฟล์ได้ สิ่งนี้อาจน่าเบื่อและมีผลตอบโต้โดยเฉพาะถ้าคุณวางแผนที่จะใช้เซิร์ฟเวอร์หลายแห่งในช่วงเวลาสั้น ๆ.

เราต้องการพูดคุยเกี่ยวกับบล็อกของพวกเขาซึ่งเราพบว่าน่าสนใจมากและไม่ได้เต็มไปด้วยโฆษณาหรือเนื้อหาที่ได้รับการสนับสนุน เป็นการอ่านที่ดีถ้าคุณต้องการติดตามชุมชนในระดับหนึ่ง.

ความเร็ว

ความเร็วในการเรียกดูค่อนข้างต่ำแน่นอนว่าเซิร์ฟเวอร์บางเครื่องทำงานได้ดีกว่าเซิร์ฟเวอร์อื่น ๆ แต่โดยรวมแล้วเราไม่สามารถพูดได้ว่าเราพอใจกับผลการค้นหาเป็นพิเศษ:

ghostpathvpn-browsingspeedtest

แม้ว่าผลลัพธ์จะไม่งดงาม แต่เราไม่สามารถพูดได้ว่าเป็นสิ่งที่เห็นได้ชัดเจนหรือส่งผลกระทบต่อประสบการณ์การท่องเว็บของเรา การเชื่อมต่อนั้นคงที่ไม่มีปัญหาและโหลดหน้าอย่างถูกต้องและในเวลาที่กำหนด.

เราไม่สามารถพูดแบบเดียวกันเกี่ยวกับความเร็วในการดาวน์โหลดฝนตกหนักอย่างไรก็ตาม:

ghostpathvpn-torrentspeedtest

ผลลัพธ์ความเร็วต่ำสะท้อนให้เห็นถึงความเร็วในการดาวน์โหลดฝนตกหนักซึ่งอยู่ในระดับที่ยอมรับได้ โปรดทราบว่าเราไม่ได้มองหาการเชื่อมต่อที่รวดเร็วและเราเข้าใจว่าบริการหรือสถานที่บางแห่งทำงานได้ดีกว่าสถานที่อื่น ๆ แต่ในกรณีนี้ไม่มีตำแหน่งเซิร์ฟเวอร์ใด ๆ ที่ดำเนินการใกล้ระดับที่ยอมรับได้แม้ตามมาตรฐานบริการฟรี.

ประสิทธิภาพของอุปกรณ์พกพา

ไม่มีแอปพลิเคชั่นมือถือที่จะพูดคุย GhostPath VPN แนะนำให้ใช้ไคลเอนต์ OpenVPN แบบโอเพ่นซอร์สสำหรับทุกความต้องการมือถือ นี่คือผลลัพธ์สำหรับการทดสอบความเร็วมือถือสำหรับประเทศเยอรมนีและเนเธอร์แลนด์ตามลำดับ:

ghostpathvpn-mobilespeedtest-denl

โดยปกติแล้วด้วยผลลัพธ์ที่คล้ายกันเราจะยังคงมีประสบการณ์การท่องเว็บที่ราบรื่น แต่ในกรณีของ GhostPath VPN มันไม่ได้เป็นประสบการณ์ที่ราบรื่น การเรียกดูช้าและแข็งมากเป็นบางครั้ง เพจที่มีเนื้อหา Javascript จำนวนมากเช่นหน้าข่าวยอดนิยมโหลดช้ามาก เราทดสอบอุปกรณ์สองตัวบน Android และได้ผลลัพธ์เดียวกัน.

การตั้งราคา

GhostPath VPN เสนอแผนราคาสามแบบ: รายสัปดาห์รายเดือนและรายปี เราขอขอบคุณที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้นในการเลือกรอบการเรียกเก็บเงินและแผนหนึ่งสัปดาห์นั้นค่อนข้างแพง.

ghostpathvpn-pricingplan01

พวกเขายังมีรับประกันคืนเงิน 7 วัน:

ghostpathvpn คืนเงิน

เราชอบที่พวกเขาเสนอสิ่งนี้ควบคู่ไปกับการสมัครสมาชิกรายสัปดาห์ 5 ดอลลาร์ นี่แสดงให้เห็นถึงความโปร่งใสและความมั่นใจในผลิตภัณฑ์ของพวกเขา.

เท่าที่วิธีการชำระเงินมีความเป็นไปได้ที่จะชำระเงินด้วยบัตรเครดิตรายใหญ่ PayPal และ Bitcoin เราพบวิธีการชำระเงินที่ยอมรับได้จำนวนนี้ แต่อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความต้องการและความเป็นไปได้ของคุณ วิธีการชำระเงินบางวิธีมีให้บริการในสถานที่ที่แตกต่างกันดังนั้นจึงเป็นเรื่องของความพร้อมและความเป็นส่วนตัว.

ghostpathvpn-paymentmethods01

สนับสนุน

เราผิดหวังมากกับประสบการณ์การสนับสนุนทางเทคนิค เราไม่สามารถรับคำตอบจากทีมสนับสนุน คำขอของเรานั้นง่ายมากที่เกี่ยวข้องกับไฟล์การกำหนดค่าบางอย่างไม่มีอะไรทางเทคนิคหรือซับซ้อน.

อีกสิ่งที่เราอยากพูดถึงคือแบบฟอร์มการติดต่อเป็นวิธีเดียวที่จะติดต่อกับทีมสนับสนุน เมื่อคุณส่งคำถามหรือตั๋วไม่มีการยืนยันที่ชัดเจน ไม่มีการเปลี่ยนหน้า แต่เป็นเพียงข้อความที่ปรากฏขึ้นถัดจากแบบฟอร์มซึ่งคุณสามารถพลาดได้ง่าย นี่ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ แต่อาจทำให้คุณส่งตั๋วหลายครั้งก่อนที่จะสังเกตเห็นข้อความยืนยันบนหน้าจอ ควรมีการเปลี่ยนหน้าแบบลอจิคัลหรือข้อความป๊อปอัพบางประเภทที่แจ้งผู้ใช้เมื่อข้อความถูกส่งไปยังทีมสนับสนุนเรียบร้อยแล้ว.

สรุปผลการวิจัย

ในระยะสั้นเรารู้สึกว่า GhostPath VPN เป็นบริการที่ดีพร้อมพื้นที่มากมายสำหรับการปรับปรุง มีบางสิ่งที่เราชอบเกี่ยวกับบริการและบางอย่างที่เราไม่ได้สนใจโดยเฉพาะดังนั้นนี่คือความล้มเหลวอย่างรวดเร็ว:

ข้อดี:

 • เว็บไซต์มีโครงสร้างที่ดีใช้งานง่ายและใช้งานง่าย.
 • มีตำแหน่งที่ตั้งเซิร์ฟเวอร์จำนวนมาก.
 • ไม่จำเป็นต้องมีข้อมูลมากนักในการสมัคร.
 • ส่วนลดที่ดีสำหรับการสมัครสมาชิกรายปี ถ้าพวกเขาเล่นเกมและปรับปรุงการให้บริการมันจะคุ้มค่าจริงๆ.
 • รับประกันคืนเงินภายใน 7 วัน.
 • พวกเขายอมรับ Bitcoin.
 • แอปพลิเคชั่นที่เรียบง่ายและมีคุณสมบัติครบถ้วนสำหรับ Windows.

จุดด้อย:

 • ไม่โปร่งใสเกี่ยวกับการเป็นผู้ค้าปลีกบริการ VPN อื่น ๆ การเป็นผู้ค้าปลีกหมายถึงไม่มีการควบคุมโครงสร้างพื้นฐาน.
 • กลเม็ดด้านการตลาดจำนวนมากและมีการใช้แถลงการณ์จริงเพียงบางส่วนเท่านั้นบนเว็บไซต์.
 • ไม่มีแอปพลิเคชันแบบสแตนด์อโลนสำหรับแพลตฟอร์มอื่น ๆ นอกเหนือจาก Windows และ MacOS.
 • RSA 1024 ใช้สำหรับการตรวจสอบความถูกต้อง.
 • ไม่มีไคลเอนต์ VPN มือถือ.
 • ภาพรวมค่อนข้างต่ำ (ทั้งดาวน์โหลดและดาวน์โหลดผ่านทาง torrent).
 • ทีมสนับสนุนด้านเทคนิคช้ามาก เราชอบประเมินคุณภาพของการสนับสนุน แต่เราไม่เคยได้รับคำตอบดังนั้นเราจะให้ประโยชน์แก่พวกเขาอย่างสงสัย.

ทุกสิ่งที่พิจารณาเราให้ Ghost Path VPN เป็นเวลา 4/10 เนื่องจากเป็นเพียงผู้ค้าปลีกของ SlickVPN แต่พวกเขาไม่ตรงกับคุณสมบัติที่ตรงตามที่ SlickVPN นำเสนอนอกกรอบเช่นนโยบายการคืนเงิน (7 วันเทียบกับ 30 วัน ) แผนการกำหนดราคา (3 กับ 4) และการตอบสนองการสนับสนุน.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map