VPN trình duyệt: Cách chọn VPN Chrome, Opera và Microsoft Edge tốt nhất


Bạn đang tìm kiếm thông tin về Chrome VPN nào tốt nhất (hoặc bất kỳ trình duyệt web nào bạn đang sử dụng)? Nếu bạn muốn bảo vệ an ninh trình duyệt và quyền riêng tư trên internet của mình, thì VPN (Mạng riêng ảo) là thứ bạn sẽ muốn sử dụng. May mắn thay, bạn sẽ thấy rằng không thiếu các tùy chọn khi chọn VPN tốt cho các trình duyệt web phổ biến. Bạn chỉ cần biết nơi để tìm và những gì cần chú ý trong quá trình.

VPN trong trình duyệt là gì?

what-is-a-browser-vpn

Nói một cách chính xác, VPN của trình duyệt không phải là Mạng riêng ảo mà là một loại tiện ích mở rộng bổ trợ để chuyển hướng lưu lượng truy cập vào và ra khỏi trình duyệt web đến một máy chủ proxy bên ngoài. Chúng khác với các máy khách VPN được cam kết đầy đủ trong dữ liệu giữa người dùng và máy chủ proxy hầu hết không được mã hóa cho ứng dụng trình duyệt. Điều này có nghĩa là tiện ích mở rộng VPN không kiểm soát hoạt động internet đối với các ứng dụng khác, chẳng hạn như trò chơi trực tuyến, ứng dụng chia sẻ tệp, ứng dụng email và ứng dụng viễn thông

Một sự khác biệt đáng kể khác khi sử dụng tiện ích mở rộng VPN là nó không thể tự khởi chạy kết nối VPN và thay vào đó, tạo kết nối proxy định tuyến dữ liệu trình duyệt qua máy chủ proxy. Do đó, các tiện ích mở rộng VPN được coi là kém an toàn so với các máy khách VPN mã hóa tất cả các dạng dữ liệu internet khi hoạt động. Tuy nhiên, tiện ích mở rộng VPN là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho người dùng chỉ quan tâm đến việc mã hóa và che giấu lưu lượng trình duyệt để bảo vệ thông tin cá nhân của họ hoặc truy cập nội dung bị chặn địa lý.

Các tiện ích mở rộng proxy trình duyệt cũng đơn giản và tiện dụng hơn rất nhiều so với các máy khách VPN vì không cần phải tìm hiểu các cài đặt trên thiết bị của bạn cũng như không cần tải xuống và thiết lập một ứng dụng riêng để duyệt web an toàn.

VPN tốt nhất cho Chrome

Hầu hết mọi người sử dụng Google Chrome làm trình duyệt web ưa thích của họ và vì một lý do chính đáng. Đối với một điều, Chrome rất linh hoạt nhờ vô số tiện ích mở rộng trình duyệt mà mọi người có thể sử dụng để phù hợp với sở thích duyệt web của họ. Trong số này có các tiện ích bổ sung từ các Công ty VPN có uy tín, bao gồm:

uVPN

uVPN-browser-extension

uVPN là tiện ích mở rộng VPN miễn phí và không giới hạn được xếp hạng hàng đầu (tại thời điểm viết bài) cho Chrome. Không có nhật ký hoạt động, và đăng ký là tùy chọn. Sau khi cài đặt, người dùng chỉ cần nhấp vào nút kết nối để sử dụng miễn phí tiết kiệm cho một vài máy chủ cao cấp.

Bạn cùng phòng

ZenMate-VPN-Chrome-browser-extension

Zenmate được quảng cáo là một trong những giải pháp an ninh mạng mở rộng VPN tốt nhất hiện có trên Cửa hàng Chrome trực tuyến. Người dùng có thể chạy nó để mã hóa kết nối internet của họ và bỏ chặn các trang web thông qua mạng máy chủ proxy của họ. Giống như hầu hết các tiện ích mở rộng VPN khác, Zenmate miễn phí sử dụng, mặc dù mọi người có thể chọn dịch vụ cao cấp để có tốc độ, quyền riêng tư và bảo mật tốt hơn.

VPN miễn phí

Free-VPN-Chrome-browser-extension

Một trong những tiện ích mở rộng VPN miễn phí nhanh nhất và được đánh giá cao nhất (tại thời điểm viết) có sẵn cho Chrome, VPN miễn phí có thể được sử dụng để bỏ chặn mọi trang web và lướt web một cách an toàn trong sự riêng tư tối đa.

VPN cho Mozilla Firefox

Nếu bạn đang tự hỏi VPN tốt nhất cho Firefox là gì, thì bạn sẽ rất vui khi biết rằng bạn không thiếu các tùy chọn. Mặc dù nó không phổ biến như Chrome, nhưng khoảng 5,1% người dùng internet (198 triệu người) thích Firefox làm trình duyệt web mặc định của họ.

Proxy SwitchyOmega

Proxy-SwitchyOmega-Mozilla-browser-extension

Hiện tại, tiện ích mở rộng VPN được đánh giá tốt nhất trên Firefox Store là một tiện ích bổ sung có tên Proxy SwitchyOmega. Không giống như hầu hết các tiện ích mở rộng VPN khác trên Firefox, sau này là nguồn mở, điều đó có nghĩa là nó hoàn toàn miễn phí sử dụng. Điều đó nói rằng, Proxy SwitchyOmega không có máy chủ proxy riêng của nó và hoạt động giống như một công cụ cấu hình proxy. Người dùng cần chọn một máy chủ proxy đáng tin cậy cho một trang web cụ thể mà họ đang truy cập.

Proxy-SwitchyOmega-autoswitch-feature-

May mắn thay, Proxy SwitchyOmega có thể chuyển đổi và quản lý nhiều proxy một cách dễ dàng. Người dùng thậm chí có thể đặt tiện ích mở rộng để tự động chuyển sang một máy chủ proxy cụ thể khi đăng nhập vào một trang web cụ thể.

switch-to-a-specific-proxy-server-when-logging-on-to-a-particular-website

VPN cho trình duyệt Opera

Đường hầm

tunnelbear-opera-vpn-extension

Nếu bạn đang tìm kiếm một tiện ích mở rộng VPN tốt cho Opera Web Browser, thì bạn không thể sai với Tunnelbear, một công ty VPN hướng đến quyền riêng tư cung cấp cả các tầng dịch vụ miễn phí và cao cấp. Dịch vụ trả phí của họ không hết hạn nhưng chỉ giới hạn ở mức dữ liệu 500MB mỗi tháng, điều này hầu như không đủ cho người dùng trung bình.
Trên một lưu ý tích cực, ngay cả người dùng miễn phí cũng có thể truy cập các máy chủ proxy của TunnelBear, từ 20 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Khi hoạt động, tiện ích mở rộng VPN này mã hóa tất cả dữ liệu chảy vào và ra khỏi trình duyệt web Opera. Công ty không lưu giữ nhật ký người dùng hoặc sử dụng trình theo dõi và người tiêm quảng cáo dưới bất kỳ hình thức nào, đây luôn là một điều tốt.

VPN cho Microsoft Edge

Hotspot-Shield-Free-VPN-browser-extension

Một trong những tiện ích mở rộng VPN tốt nhất mà bạn có thể nhận được cho trình duyệt Microsoft Edge là một tiện ích bổ sung có tên Hotspot Shield Free VPN. Như tên của nó, bạn có thể sử dụng nó miễn phí để lướt web trong sự riêng tư và bảo mật tối đa. Tuy nhiên, họ cũng cung cấp một dịch vụ cao cấp tự hào với tốc độ máy chủ nhanh hơn và băng thông không giới hạn và thêm mã hóa cấp độ quân sự an toàn để bảo mật tốt hơn.

brief-look-at-Hotspot-shiled-25-different-server-locations

Hotspot Shield có hàng ngàn máy chủ proxy từ hơn 25 địa điểm máy chủ khác nhau trên khắp thế giới. Mỗi người có thể được sử dụng để bỏ chặn nội dung hoặc ứng dụng, cho dù cho công việc, trường học hoặc sử dụng cá nhân.

Các loại tiện ích mở rộng proxy khác nhau

Các kết nối proxy có nhiều loại khác nhau và VPN Trình duyệt an toàn nhất trên thị trường sử dụng các kết hợp sau:

SSL Proxy (Lớp cổng bảo mật)

Một giao thức proxy được thiết kế để bảo mật dữ liệu để truyền qua trình duyệt web. Thông thường bạn sẽ thấy kết nối proxy này hoạt động khi bạn thực hiện các giao dịch tài chính qua web. Nó được ký hiệu bằng hình ảnh ổ khóa ngay trước địa chỉ URL ở đầu cửa sổ trình duyệt. Các URL được bảo vệ bởi SSL cũng được thể hiện bằng cách sử dụng https https thay vì HTTP HTTP.

Các kết nối proxy SSL hoạt động như một trung gian giữa người dùng và máy chủ đích (địa chỉ URL đang được truy cập) để cung cấp lớp bảo mật bổ sung. Chúng hoạt động bằng cách xáo trộn kết nối giữa người gửi và người nhận, giúp chặn những cá nhân vô đạo đức đánh cắp thông tin nhạy cảm khi nó được truyền qua web.

FTP Proxy (Giao thức truyền tệp)

Một giao thức proxy thường được sử dụng trên các ứng dụng tải một lượng dữ liệu đáng kể lên máy chủ web. Cái sau thường được sử dụng trong phát triển web để thiết lập kết nối giữa máy chủ lưu trữ và dữ liệu trang web.

FTP giúp bảo mật trình duyệt bằng cách tạo một môi trường an toàn để tải dữ liệu lên máy chủ thông qua các phương tiện lưu trữ và mã hóa khác nhau. Điều này khiến cho tin tặc rất khó (nếu không thể) chặn các thông tin nhạy cảm vì nó đang được tải lên máy chủ web.

Http Proxy

Mặc dù nó không đóng góp trực tiếp vào bảo mật trình duyệt, tuy nhiên, proxy HTTP là điều cần thiết vì nó đóng một phần quan trọng trong việc tạo ra trải nghiệm người dùng tốt cho trình duyệt. Tất cả các trình duyệt sử dụng chúng để lưu trữ các bản sao của các trang web thường xuyên truy cập và nhanh chóng phục vụ chúng cho người dùng mà không phải tải xuống tài nguyên trang web mỗi lần.

Một proxy HTTP cũng có thể được sử dụng để lọc ra một số loại nội dung từ các trang web và định dạng lại các trang web để xem trên các thiết bị cụ thể.

Proxy ẩn danh

Như tên cho thấy, Proxy ẩn danh cấp cho người dùng thước đo quyền riêng tư khi truy cập thông tin qua web. Nó giúp đảm bảo ẩn danh bằng cách che giấu địa chỉ IP của người dùng, những cá nhân và tổ chức vô đạo đức có thể khai thác để đánh cắp thông tin nhạy cảm và gửi quảng cáo được nhắm mục tiêu mà không cần sự đồng ý.

Một proxy ẩn danh cũng có thể chặn quảng cáo bật lên và các yếu tố xâm lấn khác gây nguy hiểm cho quyền riêng tư của người dùng khi lướt web.

Cách chọn trình duyệt VPN

Bây giờ chúng tôi đã thiết lập sự khác biệt giữa VPN được trình bày đầy đủ và Trình duyệt với các tiện ích mở rộng VPN, chúng tôi có thể chuyển sang chọn tiện ích mở rộng VPN cho trình duyệt của bạn. Cho dù bạn sử dụng loại trình duyệt web nào, bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều tùy chọn ngoài kia, điều này có thể khiến quá trình lựa chọn trở nên khó khăn hơn.

Biết rằng không phải tất cả các công ty VPN đều có tiện ích mở rộng trình duyệt mà bạn có thể sử dụng và một số trong số đó hoạt động tốt hơn các công ty khác. Khi quyết định trình duyệt có tiện ích mở rộng VPN, bạn sẽ cân nhắc tốt những điều sau:

 • Trình duyệt có phần mở rộng VPN có máy khách VPN riêng không? Bạn có thể không thấy nhu cầu về ứng dụng VPN gốc mã hóa tất cả dữ liệu internet trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, đây là một tính năng tuyệt vời cần có khi có nhu cầu và thật thoải mái khi biết rằng bạn không phải đến một công ty VPN khác để có được nó..
 • Hiệu suất máy chủ proxy đáng tin cậy và tốc độ nhanh
 • Khả năng mở khóa nội dung bị chặn địa lý
 • Đảm bảo lại tiền

Tóm lược

Như bạn có thể đã nhận ra, có một tiện ích mở rộng VPN phù hợp dành cho mọi loại trình duyệt web. Sự tồn tại của mỗi người đều hướng đến việc giải quyết nhu cầu tự do, riêng tư và bảo mật hơn khi duyệt web. Mặc dù tiện ích mở rộng proxy VPN chắc chắn không phải là một giải pháp bảo mật mạnh mẽ so với các máy khách VPN cam kết đầy đủ, nhưng cuối cùng chúng dễ dàng hơn để thiết lập và sử dụng. Vì vậy, cuối cùng họ góp phần tạo ra một môi trường an toàn và tự do hơn để truy cập thông tin trên web, điều này khiến việc sử dụng rộng rãi của nó rất đáng để xem xét.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map