วิธีเข้ารหัสที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ของคุณฟรี | แพลตฟอร์มทั้งหมด: Dropbox, Drive …

เครื่องมือเข้ารหัสฟรีที่ดีที่สุด (รูปภาพเด่น)


เราเก็บชีวิตของเราทางออนไลน์มากขึ้น: รูปภาพเอกสารสื่อหรือแม้แต่การขอคืนภาษี แต่ไฟล์บางไฟล์นั้นไวกว่าไฟล์อื่น คุณใช้มาตรการป้องกันที่เหมาะสมเพื่อป้องกันไฟล์ที่สำคัญที่สุดของคุณหรือไม่?

คู่มือนี้จะสอนวิธีการเข้ารหัสและรักษาความปลอดภัยไฟล์ของคุณที่จัดเก็บในระบบคลาวด์ (ฟรี).

เหนือสิ่งอื่นใดเทคนิคและเครื่องมือเหล่านี้ใช้ได้ผล ใด ผู้ให้บริการรวมถึง:

 • Google Drive
 • กล่อง
 • DropBox
 • Amazon Drive
 • Microsoft OneDrive …

รู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการเข้ารหัสไฟล์

ผู้เชี่ยวชาญที่ทำงานในด้านไอที / การเงินได้เข้ารหัสไฟล์ไว้เป็นเวลาหลายปี แต่คนทั่วไปไม่ใส่ใจที่จะเรียนรู้วิธีใช้เครื่องมือรักษาความปลอดภัยที่ทรงพลังนี้ การแฮ็กโปรไฟล์ระดับสูงเมื่อเร็ว ๆ นี้แสดงให้เห็นว่าการรักษาความปลอดภัยไว้ในมือของคุณเองมีความสำคัญเพียงใดแทนที่จะไว้วางใจ บริษัท ที่มีข้อมูลของคุณ.

นี่คือบทนำคำถามที่พบบ่อยอย่างรวดเร็วเพื่อเข้ารหัสข้อมูลของคุณ …

ทำไมต้องเข้ารหัส?

เหตุผลสองประการ:

 1. ปกป้องข้อมูลของคุณจากแฮกเกอร์: รหัสผ่านสูญหายหรือถูกขโมย หากมีคนเรียนรู้รหัสผ่าน gmail ของคุณพวกเขาสามารถเข้าถึงไฟล์ google ไดรฟ์ของคุณได้อย่างง่ายดายเช่นกัน (หรือบัญชีคลาวด์ใด ๆ ที่เชื่อมโยงกับที่อยู่อีเมลนั้น) หากคุณเข้ารหัสไฟล์ใน google ไดรฟ์พวกเขาจะยังไม่สามารถเข้าถึงได้โดยไม่ต้องใช้รหัสผ่านการเข้ารหัส.
 2. ปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณจาก ‘พี่ใหญ่’: ข้อมูลขนาดใหญ่เป็นธุรกิจขนาดใหญ่และเป็นความรู้ทั่วไปที่ Google, Microsoft และ DropBox สแกนไฟล์ที่คุณอัปโหลดไปยังคลาวด์ ไม่ใช่เรื่องก้าวกระโดดที่จะถือว่าหน่วยงานรัฐบาลของคุณสามารถเข้าถึงได้เช่นกัน เพียงเพราะคุณไม่มีอะไรจะซ่อนไม่ได้หมายความว่าคุณไม่ควรปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณ การเข้ารหัสนั้นถูกต้อง ใช้มัน!

การเข้ารหัสมีความปลอดภัยเพียงใด?

มาก. เครื่องมือในคู่มือนี้ใช้เทคนิคการเข้ารหัสและอัลกอริทึมแบบเดียวกันที่ปกป้องข้อมูลทางการเงินของโลกและรัฐบาลลับสุดยอดและการสื่อสารทางทหารทั่วโลก สำหรับทุกเจตนาและวัตถุประสงค์การเข้ารหัสไม่สามารถติดตามได้ (ตราบใดที่คุณใช้รหัสผ่านที่คาดเดายาก).

ถ้าฉันลืมรหัสผ่าน?

คุณไม่มีโชค (มีข้อมูลสำรอง) นี่คือดาบสองคมของการเข้ารหัส ประเด็นทั้งหมดคือคุณไม่สามารถเข้าถึงไฟล์โดยไม่ต้องใช้รหัสผ่านดังนั้นแบ็คดอร์บางประเภทที่กู้คืนรหัสผ่านอาจเป็นไปตามวัตถุประสงค์ มีสองวิธีง่าย ๆ ที่:

 1. เก็บสำเนาที่ไม่ได้เข้ารหัสไว้ที่บ้านเพียงเข้ารหัสรุ่นในคลาวด์ (สำหรับการเข้าถึงจากอุปกรณ์อื่น ๆ )
 2. จดรหัสผ่านของคุณ (บนกระดาษอย่าเก็บไว้ในคลาวด์อย่างชัดเจน).

เครื่องมือ:

คู่มือนี้มีเครื่องมือการเข้ารหัสดังต่อไปนี้:

 • AxCrypt
 • 7zip
 • Cryptomator

เครื่องมือเหล่านี้ใช้กันอย่างแพร่หลาย (และถือว่าปลอดภัย) พวกเขายังฟรีหรือมีรุ่นฟรีที่ทำทุกอย่างที่เราต้องการ แต่ละคนแตกต่างกันเล็กน้อยและมีข้อได้เปรียบที่ไม่เหมือนใครผู้คนจำนวนมาก (เช่นตัวฉัน) ใช้มากกว่าหนึ่งคนขึ้นอยู่กับสถานการณ์.

พร้อมที่จะเข้ารหัส? ลงมือทำกันเถอะ!

7-zip (ยอดนิยม)

7-zip เป็นซอฟต์แวร์เก็บถาวรที่ได้รับความนิยมอย่างไม่น่าเชื่อ (คิดว่าไฟล์. zip) หลายคนไม่ทราบว่า 7zip ยังรวมถึงความสามารถในการเข้ารหัสที่เก็บถาวรของคุณโดยใช้การเข้ารหัส AES ที่แข็งแกร่งอย่างเหลือเชื่อ 256 บิต.

‘คลังข้อมูล’ ไม่ได้เป็นไฟล์เดียวมันเป็นเหมือนโฟลเดอร์ (หรือหลาย ๆ โฟลเดอร์) รวมกันและถูกบีบอัด มีประโยชน์ในการเข้ารหัสหลายไฟล์พร้อมกัน คุณจะได้รับตัวเลือก “เข้ารหัสไฟล์” เพื่อให้คุณไม่สามารถดูไฟล์ที่อยู่ในไฟล์เก็บถาวรที่เข้ารหัสโดยไม่ต้องป้อนรหัสผ่าน.

7zip สร้างขึ้นสำหรับเครื่อง Windows แต่มีพอร์ตของบุคคลที่สามสำหรับ Mac, Linux, Android และ iOS.

ข้อดี:

 • โอเพ่นซอร์ส
 • ใช้งานง่าย (เพียงแค่เลือกไฟล์และคลิกขวา> 7zip> เพิ่มเพื่อเก็บถาวร … )
 • รุ่นพกพาเสริมทำงานโดยตรงจาก USB หรือที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ (ไม่จำเป็นต้องติดตั้ง)
 • สามารถสร้าง ‘การแตกไฟล์ในตัวเอง’ (แกะ / ถอดรหัสในคอมพิวเตอร์เครื่องใดก็ได้)

วิธีใช้:

1. ติดตั้ง 7-zip

2. เลือกกลุ่มไฟล์ที่คุณต้องการเข้ารหัสหรือเพิ่มไฟล์ทั้งหมดในโฟลเดอร์

3. คลิกขวา ไฟล์ / โฟลเดอร์และเลือก 7zip> เพิ่มในการเก็บถาวร … สำหรับเมนูบริบท

เมนู 7-zip

4. เลือกประเภทไฟล์เก็บถาวร (แนะนำ. zip หรือ. 7z) คุณสามารถทำเครื่องหมายที่ช่อง ‘สร้าง SFX Archive’ เพื่อให้เป็นไฟล์. EXE แบบขยายตัวเอง.

5. ป้อนรหัสผ่านของคุณ (สองครั้ง) และตรวจสอบให้แน่ใจว่าวิธีการเข้ารหัสเป็น AES 256 บิต

6. คลิก “ตกลง” และไฟล์ของคุณจะถูกเพิ่มลงในไฟล์เก็บถาวรพร้อมสำหรับคลาวด์.

ตัวเลือกการเข้ารหัสสำหรับ 7-zip

AxCrypt (ดีที่สุดสำหรับแต่ละไฟล์)

Axcrypt เข้ารหัสไฟล์แต่ละไฟล์แยกกัน สิ่งนี้แตกต่างจาก 7zip ซึ่งจัดเก็บหลายไฟล์ใน 1 คอนเทนเนอร์ / เก็บถาวรที่เข้ารหัส ด้วย Axcrypt คุณสามารถเข้ารหัสหลายไฟล์พร้อมกัน (ทั้งหมดใช้รหัสผ่านเดียวกัน) จากนั้นย้ายและจัดเก็บทีละรายการหากคุณต้องการ.

และไม่จำเป็นต้องถอดรหัสไฟล์ทั้งหมดเพื่อเข้าถึง 1.

Axcrypt ยังช่วยให้คุณใช้ ‘Keyfile’ แทนรหัสผ่าน (หรือรวมกับรหัสผ่าน) เพื่อให้ไฟล์ของคุณไม่สามารถถอดรหัสได้โดยการโจมตีด้วยกำลังดุร้าย คุณสามารถใช้ได้ ไฟล์ใด ๆ บนคอมพิวเตอร์ของคุณในฐานะ สำคัญ ที่จะเข้ารหัส / ปลดล็อกไฟล์ axcrypt อย่าลืมว่าไฟล์ใดเป็น (หรือสูญหาย) เพราะคุณไม่สามารถเข้าถึงไฟล์ที่เข้ารหัสโดยไม่มีกุญแจ.

การใช้ Axcrypt นั้นคล้ายกับ 7zip มาก แต่ไม่มีตัวเลือก “ซิป”:

1. เลือกไฟล์ที่จะเข้ารหัส

2. ‘คลิกขวา’ แล้วเลือก: Axcrypt> เข้ารหัส (หรือเข้ารหัสสำเนา)

เรียกใช้ Axcrypt โดยคลิกขวาที่ไฟล์เพื่อเข้ารหัส

เรียกใช้ Axcrypt โดย ‘คลิกขวา’ ที่ไฟล์เพื่อเข้ารหัส

3. เลือกวลีรหัสผ่าน / ไฟล์

การเข้ารหัสรหัสผ่าน Axcrypt

เลือกรหัสผ่าน (หรือไฟล์คีย์)

Cryptomator (เข้ารหัสคลาวด์ไดรฟ์ทั้งหมดของคุณ)

Cryptomator เป็นเทคโนโลยีที่สวยงาม แทนที่จะเข้ารหัสไฟล์ทีละไฟล์หรือบรรจุลงในไฟล์เก็บถาวร Cryptomator เป็นเหมือนที่เก็บเข้ารหัสสำหรับที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ทั้งหมดของคุณ เป็นเลเยอร์ที่อยู่ระหว่างไฟล์ของคุณกับคลาวด์.

Cryptomator เรียกสิ่งนี้ว่า “ห้องนิรภัย” และไฟล์ใด ๆ ที่คุณซิงค์กับห้องนิรภัยจะถูกเข้ารหัส แต่ไฟล์เหล่านี้จะถูกเข้ารหัสแบบ 1 ต่อ 1 ดังนั้นหากคุณแก้ไขเพียง 1 ไฟล์คุณไม่จำเป็นต้องซิงค์ห้องเก็บของทั้งหมดกลับสู่คลาวด์.

และที่สำคัญที่สุดคือใช้เดสก์ท็อปหรือแอพมือถือคุณสามารถเข้าถึงไฟล์ได้เหมือนโฟลเดอร์คลาวด์ปกติหรือไดรฟ์ USB กระบวนการเข้ารหัสมีความโปร่งใสอย่างสมบูรณ์และสิ่งที่คุณเห็นคือไฟล์ปกติ.

เว็บไซต์ Cryptomator

Cryptomator นั้นฟรีและ Open-Source พวกเขาได้รับการสนับสนุนอย่างสมบูรณ์จากการบริจาค.

หากคุณต้องการเข้ารหัสไฟล์จำนวนมากพร้อมกันหรือเข้าถึงไฟล์ที่เข้ารหัสบ่อย Cryptomator เป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบ เป็นโอเพ่นซอร์สดังนั้นคุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับความลับ ‘แบ็ค’ ที่กำลังถูกสร้างขึ้นหรือคนอื่น ๆ ในมณฑลเสฉวนของ NSA.

มีแอพที่คล้ายกันอื่น ๆ อีกมากมายในตลาดซึ่งเป็น Boxcryptor ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แต่ Cryptomator ได้รับการโหวตของเราเพราะมันฟรี (boxcryptor มี ‘การกำหนดราคา freemium’) นอกจากนี้ Boxcryptor ยังเป็นแหล่งปิดดังนั้นคุณจึงไม่สามารถแน่ใจได้ว่ามีการถอดรหัสลับซ่อนเร้นอยู่ภายในหรือไม่.

พิจารณาผู้ให้บริการคลาวด์ของคุณเมื่อเลือกการเข้ารหัส

Dropbox, Google Drive และ Amazon Cloud เป็นหนึ่งใน 3 ผู้ให้บริการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ในขณะที่คุณสมบัติของพวกเขาคล้ายกันวิธีการจัดการไฟล์ที่เพิ่มขึ้นและความปลอดภัยแตกต่างกันเล็กน้อย.

ด้วยเหตุนี้เครื่องมือการเข้ารหัสบางอย่าง แต่เป็นทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับผู้ให้บริการรายหนึ่งมากกว่าอีกรายหนึ่ง ตัวอย่างเช่นการซิงค์ Dropbox สามารถตรวจจับการเปลี่ยนแปลงไฟล์และซิงค์เฉพาะข้อมูลที่มีการเปลี่ยนแปลงในขณะที่ไดรฟ์ของ Google จะต้องซิงค์ไฟล์ทั้งหมดอีกครั้ง.

ด้วยเหตุนี้จึงมีขนาดใหญ่ ปริมาณที่เข้ารหัส มีหลายไฟล์ (เช่น Veracrypt / Truecrypt หรือ 7zip) อาจเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับ Dropbox แต่ไม่ใช่ Drive บน Google Drive คุณจะพบว่า Axcrypt / Cryptomator จะมีประสิทธิภาพมากขึ้น.

Google Drive

Google Drive จะเข้ารหัสข้อมูลที่เหลือและขณะที่กำลังถ่ายโอนไปยังเซิร์ฟเวอร์ (โดยใช้ HTTP) แต่จะมีการจัดเก็บคีย์การเข้ารหัสไว้ในเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งหมายความว่าทุกคนที่ขโมย / เดารหัสผ่านของคุณสามารถดูไฟล์ทั้งหมดที่ไม่ได้เข้ารหัส นอกจากนี้ยังหมายถึง google (หรือหน่วยงานราชการ) สามารถสแกนเนื้อหาไฟล์ของคุณได้เช่นกัน (เว้นแต่คุณจะเข้ารหัสด้วยตนเอง) เรียนรู้วิธีเลือกรหัสผ่านที่คาดเดายาก.

การซิงค์ที่เพิ่มขึ้น? ไม่ Google Drive ต้องซิงค์ ทั้งหมด ไฟล์ / เก็บถาวรทุกครั้งที่คุณแก้ไข สิ่งนี้ไม่ดีสำหรับไฟล์ขนาดใหญ่ (ขึ้นอยู่กับความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณ).

เครื่องมือเข้ารหัสที่ดีที่สุดสำหรับ Google Drive: Axcrypt, Cryptomator / Boxcryptor ปริมาณ Verarypt หรือ 7zip ทำงานได้ดีเช่นกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีไฟล์ที่คุณไม่ได้แก้ไขบ่อยๆ.

Dropbox

เช่นเดียวกับไดรฟ์ Dropbox ทำการเข้ารหัสไฟล์ที่เหลือ (แต่จะเก็บกุญแจไว้) ไฟล์ระหว่างทางมีความปลอดภัยด้วย HTTPS 128 บิตซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะมีความปลอดภัย แต่มีช่องโหว่ที่รู้จักในอดีต (เช่น Heartbleed bug).

การซิงค์ที่เพิ่มขึ้น: ใช่ Dropbox สามารถตรวจจับการเปลี่ยนแปลงไฟล์ของคุณ หากคุณมีไดรฟ์ข้อมูลที่เข้ารหัสลับ 1GB และเปลี่ยนแปลงเพียง 1 ไฟล์ขนาดเล็กภายในไดรฟ์ข้อมูล Dropbox สามารถซิงค์เฉพาะข้อมูลที่มีการเปลี่ยนแปลง (เร็ว).

เครื่องมือเข้ารหัสที่ดีที่สุดสำหรับ Dropbox: เครื่องมือทั้งหมดที่กล่าวถึงในคู่มือนี้ใช้งานได้กับ Dropbox.

คู่มือการเข้ารหัส Cloud อื่น ๆ

ต่อไปนี้เป็นคำแนะนำวิธีใช้ที่จะช่วยให้คุณเข้ารหัสอยู่:

 • ห้าวิธีในการเข้ารหัสที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ของคุณ
 • วิธีใช้ Axcrypt
 • วิธีใช้ Veracrypt
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map