วิธีการใช้ Proxy5 Proxy สำหรับ Proxy Torrents ของ IPVanish (w / รูป)

ในเดือนกันยายน 2559 IPVanish ประกาศว่าพวกเขาจะรวมบริการพร็อกซี Socks5 กับการสมัคร VPN ทั้งหมด นี่ควรเป็นข่าวต้อนรับสำหรับสมาชิก IPVanish ปัจจุบันโดยเฉพาะผู้ที่ใช้เครือข่าย p2p / bittorrent บ่อยๆ โปรโตคอล Socks5 เหมาะสำหรับการดาวน์โหลดแบบไม่ระบุชื่อและสามารถใช้งานร่วมกับไคลเอนต์เดสก์ท็อปรายใหญ่ทั้งหมดได้.


เซิร์ฟเวอร์ Socks5 ของ IPVanish เป็นคลัสเตอร์เซิร์ฟเวอร์แบนด์วิดท์สูงพิเศษในเนเธอร์แลนด์และเก็บบันทึกข้อมูลเมตาเป็นศูนย์ (เช่นเดียวกับ IPVanish ของ VPN).

คู่มือนี้จะแสดงวิธีสร้างข้อมูลรับรองการเข้าสู่ระบบ IPVanish Socks5 ของคุณรวมถึงวิธีการตั้งค่าด้วยไคลเอนต์ torrent ที่คุณชื่นชอบ.

มาเริ่มกันเลย.

วิธีรับล็อกอิน / รหัสผ่าน Socks5 ของคุณ

เพื่อเหตุผลด้านความปลอดภัย IPVanish ใช้ล็อกอิน / รหัสผ่านที่แตกต่างกันสำหรับพร็อกซีเซิร์ฟเวอร์ Socks5 ของพวกเขามากกว่าที่คุณใช้เชื่อมต่อกับ VPN เพื่อให้ได้รับหนังสือรับรองพร็อกซีของคุณคุณต้องเข้าสู่แผงบัญชี IPVanish ของคุณ.

บันทึก: คุณต้องเป็นสมาชิก IPVanish เพื่อใช้ VPN หรือบริการพร็อกซี หากคุณไม่มีบัญชีคุณสามารถสมัครได้ที่นี่.

ขั้นตอนที่ 1 – ลงชื่อเข้าใช้แผงบัญชี IPVanish ของคุณ

ไปที่ IPVanish.com และเข้าสู่บัญชีของคุณ.

ขั้นตอนที่ # 2 – ไปที่การตั้งค่า Socks5

คลิกแท็บ ‘ถุงเท้า 5 พร็อกซี’ ในแผงบัญชีของคุณและคุณจะเห็นข้อมูลต่อไปนี้:

 • ชื่อผู้ใช้พร็อกซีของคุณ
 • รหัสผ่านพร็อกซีของคุณ
 • ที่อยู่พร็อกซี: ams.socks.ipvanish.com
การตั้งค่า IPVanish socks5 ในแผงควบคุม

การตั้งค่า IPVanish Socks5

คุณจะเห็นปุ่ม “รีเซ็ตข้อมูลรับรอง” สิ่งนี้จะช่วยให้คุณสร้างคอมโบชื่อผู้ใช้ / รหัสผ่านใหม่ โดยปกติไม่จำเป็น แต่มีประโยชน์หากคุณคิดว่าข้อมูลประจำตัวก่อนหน้าของคุณอาจถูกขโมยหรือพวกเขาทำงานไม่ถูกต้องด้วยเหตุผลบางประการ.

คุณต้องมีข้อมูลเพิ่มเติมอีกหนึ่งชิ้นซึ่งไม่รวมอยู่ในแผงบัญชีของคุณ – พอร์ตพร็อกซี่ # …

IPVanish ใช้พอร์ต # 1080.

ใช้พร็อกซี Socks5 ของ IPVanish สำหรับการทำฝนตกหนัก

พร็อกซีถุงเท้า Socks5 เป็นเครื่องมือที่ได้รับความนิยมสูงสุดอันดับ 2 สำหรับการดาวน์โหลดเพลงโดยไม่ระบุชื่อ VPN อันดับ # 1 ส่วนใหญ่เป็นเพราะ VPN ไม่ต้องการการกำหนดค่าด้วยตนเอง (ในขณะที่พร็อกซีต้องการให้คุณเปลี่ยนการตั้งค่าบางอย่างในไคลเอนต์ฝนตกหนัก).

ผู้ใช้หลายคนเลือกใช้ทั้งพร็อกซี VPN และถุงเท้า 5 ร่วมกันเพื่อความปลอดภัยสูงสุด คุณจะได้รับประโยชน์จาก 2 การเปลี่ยนแปลง IP ที่ไม่ซ้ำกัน VPN >> พร็อกซี คุณยังได้รับ IP แยกต่างหากสำหรับเว็บเบราว์เซอร์และไคลเอนต์ฝนตกหนัก คุณสามารถใช้ VPN และพร็อกซีของ IPvanish ได้พร้อมกันเพราะตอนนี้พวกเขาอนุญาตให้มีการเชื่อมต่อ 5 พร้อมกันในทุกบัญชี.

คุณสามารถใช้พร็อกซี Socks5 กับไคลเอนต์ฝนตกหนักบนเดสก์ท็อปหลัก ๆ นอกจากนี้ยังทำงานร่วมกับ Flud หรือ tTorrent (ไคลเอนต์ฝนตกหนัก Android).

เพียงทำตามขั้นตอนด้านล่างเพื่อไคลเอนต์ torrent ที่คุณชื่นชอบ หากเราไม่มีซอฟต์แวร์ของคุณในคู่มือนี้คุณสามารถปรับขั้นตอนด้านล่างให้เข้ากับไคลเอนต์ฝนตกหนักที่รองรับการเชื่อมต่อ Socks5 ได้อย่างง่ายดาย.

คู่มือการติดตั้ง uTorrent

เปิด uTorrent แล้วไปที่ เมนู> ตัวเลือก> ค่ากำหนด> การเชื่อมต่อ (แท็บ)

ในเมนูการตั้งค่าไปที่แท็บ “การเชื่อมต่อ” เพื่อเปลี่ยนการตั้งค่าพร็อกซี คุณจะเห็นสิ่งที่คล้ายกันมากกับเวอร์ชั่น uTorrent ของคุณ คุณต้องการทำให้การตั้งค่าของคุณเหมือนกับที่แสดงยกเว้นคุณควรใส่ชื่อผู้ใช้ / รหัสผ่านของคุณเอง.

การตั้งค่า IPVanish Socks5 สำหรับ uTorrent

การตั้งค่า IPVanish Socks5 สำหรับ uTorrent

คุณยังสามารถปิดใช้งาน uPnP และ NAT-PMP หากคุณมีการตั้งค่าการส่งต่อพอร์ตด้วยตนเองในเราเตอร์ของคุณ นอกจากนี้หากคุณส่งต่อพอร์ตด้วยตนเองตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ปิดใช้งาน “สุ่มพอร์ตทุกครั้งที่เริ่มต้น” ดังนั้นโปรแกรม uTorrent จะใช้พอร์ตที่คุณส่งต่อเสมอ ผู้ใช้ส่วนใหญ่ควรเปิดใช้งานตัวเลือกปลั๊กอินและเล่นเหล่านี้.

การตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการทำเครื่องหมายในช่องหกช่องในส่วน “พร็อกซีเซิร์ฟเวอร์” สิ่งนี้ทำให้มั่นใจว่า uTorrent จะใช้พร็อกซีสำหรับการเชื่อมต่อทุกประเภท คุณไม่ต้องการให้ youtube รั่วไหลที่อยู่ IP ที่แท้จริงของคุณไปยังเพื่อนที่อยู่นอกการเชื่อมต่อพร็อกซี.

การเข้ารหัส (ไม่บังคับ)

uTorrent มีฟังก์ชั่นการเข้ารหัสในตัวที่ช่วยให้คุณเปิดใช้งานการเข้ารหัสโปรโตคอล หากคุณเชื่อมต่อกับ VPN ในขณะที่ฝนตกหนักอย่ากังวลกับการตั้งค่านี้ การเข้ารหัส VPN คือ มาก แข็งแกร่งกว่าการเข้ารหัสของ uTorrent.

หากคุณใช้พร็อกซีเท่านั้นและกังวลว่า torrents ของคุณจะถูกบล็อกหรือถูกควบคุมโดย ISP ของคุณคุณสามารถบังคับให้โปรแกรม uTorrent เชื่อมต่อกับเพื่อนเข้ารหัสเท่านั้นโดยไปที่ เมนู> ตัวเลือก> ค่ากำหนด> BitTorrent (แท็บ)

จากนั้นคุณสามารถเปลี่ยนการตั้งค่า “การเข้ารหัสโปรโตคอล” เป็น “บังคับ”.

สิ่งนี้จะช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับเพื่อนที่เปิดใช้งานการเข้ารหัสเท่านั้น ด้วยเหตุนี้คุณอาจมีเพื่อนที่มีน้อยกว่าซึ่งอาจเป็นปัญหาสำหรับเพลงที่มีเมล็ดจำนวนน้อย แต่มักจะไม่เป็นปัญหา.

คู่มือการติดตั้ง Vuze

พร็อกซี Socks5 ของ IPVanish ใช้งานได้ดีกับ Vuze Vuze ยังมีเครื่องมือทดสอบ Proxy ในตัวเพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างเหมาะสม และมีตัวบ่งชี้ SOCKS เพื่อแสดงสถานะการเชื่อมต่อพร็อกซีปัจจุบันของคุณเมื่อใดก็ตามที่คุณมีฝนตกหนัก.

หนึ่งบันทึก: Vuze ไม่ยอมรับการเชื่อมต่อขาเข้าผ่านทางพร็อกซีดังนั้นโดยปกติคุณจะมี “ข้อผิดพลาด NAT” แสดงการเชื่อมต่อขาเข้าไม่ได้ในขณะที่ใช้พร็อกซี ไม่ต้องกังวลคุณยังคงสามารถดาวน์โหลดได้ดี.

การตั้งค่าพร็อกซี SOCKS

ในการเข้าถึงการตั้งค่าพร็อกซีของ Vuze คุณจะต้องอยู่ในโหมดผู้ใช้ขั้นสูง ไปที่ เมนู> เครื่องมือ> ตัวเลือก> โหมด เพื่อเปลี่ยนความสามารถของผู้ใช้เป็น ‘ขั้นสูง’.

หากต้องการเข้าถึงการตั้งค่าพร็อกซีให้ไปที่: เมนู> เครื่องมือ> ตัวเลือก> การเชื่อมต่อ> พร็อกซี

เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณให้ตรงกับด้านล่างและใส่ข้อมูลรับรองของคุณเองหากเกี่ยวข้อง นอกเหนือจากช่องทำเครื่องหมายนี่คือการตั้งค่าที่คุณต้องการ:

 • พิธีกร: ams.socks.ipvanish.com
 • ท่าเรือ: 1080
 • ชื่อผู้ใช้: ชื่อผู้ใช้ของคุณสร้างขึ้นจากแผงควบคุม
 • รหัสผ่าน: รหัสผ่านของคุณสร้างขึ้นจากแผงควบคุม
การตั้งค่าพร็อกซี IPVanish Socks5 ใน Vuze

การตั้งค่าพร็อกซี Socks5 ใน Vuze

เป็นขั้นตอนการรักษาความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นคุณควรปิดการเชื่อมต่อทั้งหมดที่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากพร็อกซีใน Vuze ในการทำเช่นนี้ไปที่:

เมนู> เครื่องมือ> ตัวเลือก> การเชื่อมต่อ

จากนั้นให้ยกเลิกการทำเครื่องหมายทุกช่องในส่วน ‘แหล่งที่มาของผู้อ่าน’ ยกเว้นกล่องด้านบน “จากตัวติดตาม”.

สิ่งนี้ทำให้แน่ใจได้ว่าคุณไม่ได้รั่วไหลที่อยู่ IP ที่แท้จริงไปยังเพื่อนผ่าน DHT หรือกลไกการแลกเปลี่ยนเพียร์อื่น ๆ โดยไม่ตั้งใจ เมื่อเสร็จแล้วการตั้งค่าของคุณควรเป็นดังนี้:

แหล่งข้อมูล Vuze Peer

ปิดการใช้งานแหล่งข้อมูลเพื่อนทั้งหมดยกเว้น “จากตัวติดตาม”

IPVanish Proxy คำถามที่พบบ่อย

ต่อไปนี้เป็นคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการใช้บริการพร็อกซีใหม่ของ IPVanish ขณะทำการฝนตกหนัก หากคุณมีคำถามเพิ่มเติมโปรดถามพวกเขาในความคิดเห็นและเราจะพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อตอบคำถามทุกข้อ.

เป็นพร็อกซี่ดีกว่า VPN สำหรับ torrents?

คำตอบนั้นขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของคุณ โดยปกติแล้วพร็อกซีจะเร็วกว่า VPN แต่ไม่มีการเข้ารหัสที่รัดกุม หากคุณกำลังควบคุมปริมาณหรือกังวลเกี่ยวกับ ISP ของคุณในการตรวจสอบการดาวน์โหลดของคุณคุณควรเลือกใช้ VPN.

หากคุณเพียงแค่ต้องการให้ที่อยู่ IP ของคุณไม่ระบุชื่อและต้องการความเร็วที่เร็วขึ้นพร็อกซีก็น่าจะใช้ได้ คุณสามารถใช้ทั้งสองพร้อมกันเพื่อความเป็นส่วนตัวสูงสุด.

พร็อกซีใช้การเข้ารหัสหรือไม่?

NO พร็อกซี Socks5 ไม่ได้เข้ารหัส ไคลเอนต์ torrent ของคุณอาจมีตัวเลือกการเข้ารหัสในตัว แต่เป็นการเข้ารหัสเบา (ไม่แรงเท่า VPN) และอาจส่งผลให้ความเร็วช้าลงเนื่องจากคุณไม่สามารถเชื่อมต่อกับเพื่อนที่ไม่ได้เปิดใช้การเข้ารหัส.

พร็อกซี Socks5 จะทำให้เพลงของฉันไม่ระบุชื่อหรือไม่?

ไม่มีเครื่องมือที่สามารถรับประกันการไม่เปิดเผยตัวตนได้ 100% พร็อกซีถุงเท้าของ IPVanish จะเปลี่ยนที่อยู่ IP ของคุณฝนตกหนัก (ที่อยู่ที่มองเห็นได้ของเพื่อนทั้งหมด) และกำหนดเส้นทาง torrents ทั้งหมดของคุณผ่านอุโมงค์พร็อกซี สิ่งนี้จะทำให้ยากยิ่งขึ้นสำหรับบุคคลที่สามในการติดตาม torrents ของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจาก IPVanish มีนโยบายการบันทึกที่ไม่มีศูนย์.

พร็อกซีไม่ทำงานฉันควรทำอย่างไร?

มักจะมี 2 เหตุผลที่พร็อกซีไม่ทำงาน:

 1. คุณตั้งค่าผิด
 2. ISP หรือไฟร์วอลล์ของคุณบล็อกพอร์ต # 1080

นี่คือวิธีแก้ไขปัญหาแต่ละข้อ:

ตั้งค่าผิด: ตรวจสอบการตั้งค่าของคุณสามครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าตรงกับการตั้งค่าที่เราได้แสดงไว้ในบทความนี้ ข้อผิดพลาดที่พบบ่อยที่สุดคือคนข้ามขั้นตอนที่คุณต้องสร้างชื่อผู้ใช้ / คำสั่งผสมรหัสผ่านในแผงบัญชี IPVanish ของคุณ คุณไม่สามารถใช้รายละเอียดการเข้าสู่ระบบ VPN ได้.

พอร์ต 1080 ถูกบล็อก: พอร์ตบล็อกของ ISP บางพอร์ต 1080 Comcast เป็นตัวอย่างที่มีชื่อเสียง หากคุณรู้ว่าการตั้งค่าทั้งหมดถูกต้องและคุณยังไม่สามารถเชื่อมต่อได้นี่อาจเป็นปัญหา วิธีทดสอบที่ดีคือเปิดใช้งาน VPN ก่อนเปิด vuze หากพร็อกซีใช้งานได้กับ VPN ที่เปิดใช้งานการปิดกั้นพอร์ตอาจเป็นปัญหา หากยังไม่สามารถใช้งานได้แสดงว่าคุณมีการตั้งค่าที่ไม่ถูกต้องในบางแห่ง.

คุณสามารถขอความช่วยเหลือด้านเทคนิคจาก IPVanish ได้ตลอดเวลาหากมีปัญหา และจำไว้ว่า VPN ของพวกเขานั้นเป็นเครื่องมือระบุตัวตนแบบ torrent ที่ยอดเยี่ยมด้วยตัวเอง ไม่รู้สึกว่าคุณ มี เพื่อใช้พร็อกซี เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับความเป็นส่วนตัวที่เพิ่มขึ้น แต่ไม่จำเป็นแน่นอน .

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map