เราเตอร์ ASUS / WRT ที่ดีที่สุดสำหรับ VPN | ทอเรนท์ NAS / เมฆ

ไม่มีความลับที่ VPNUniversity รักเราเตอร์ของ ASUS ฉันเองเป็นเจ้าของ 2 (AC68U และ N66U) และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มไปยังคอลเล็กชันนั้นในไม่ช้า บทความนี้จะแสดงให้คุณเห็นเราเตอร์อัสซุสที่ดีที่สุดกับ ASUSWRT.


ไม่เพียง แต่เราเตอร์ที่สูงขึ้นของอัสซุสเท่านั้นที่มีฮาร์ดแวร์ที่น่าประทับใจ แต่ยังมาพร้อมกับเฟิร์มแวร์ ASUSWRT ที่ใช้งานง่ายและทรงพลังซึ่งในสิ่งอื่น ๆ นั้นสามารถใช้งาน VPN ได้ทันที.

กล่าวอีกนัยหนึ่งหากคุณเลือกเราเตอร์ ASUSWRT คุณจะไม่ต้องแฟลชเฟิร์มแวร์เราเตอร์จากบุคคลที่สามเช่น DD-WRT หรือ TomatoUSB และเสี่ยงต่อการถูกเราเตอร์ $ 200 ของคุณ ดังที่กล่าวไว้ว่าเราเตอร์ของ ASUS ยังเป็นบางส่วนที่เข้ากันได้ดีกับ Firmwares ของ DD-WRT และ Tomato ดังนั้นหากคุณเป็นผู้ใช้ที่มีพลังที่รู้สึกอยากจะกระพริบตาตัวเลือกในการเปลี่ยนเฟิร์มแวร์ก็สามารถใช้ได้.

Contents

ทำไมเราถึงรักเราเตอร์ ASUS-WRT

ASUSWRT (เฟิร์มแวร์หุ้นสำหรับเราเตอร์ ASUS ระดับไฮเอนด์) เป็นการผสมผสานที่ยอดเยี่ยมของคุณสมบัติและการใช้งาน ASUSWRT ให้ผู้ใช้ที่มีเทคโนโลยีต่ำสามารถควบคุมการทำงานของเราเตอร์ขั้นสูงได้อย่างง่ายดาย.

คุณสมบัติของ ASUS-WRT ที่น่าประทับใจประกอบด้วย:

 • รองรับ VPN ในตัว (เชื่อมต่ออุปกรณ์ทั้งหมดกับบริการ VPN ที่คุณชื่นชอบ)
 • สร้าง cloud drive / NAS ของคุณเอง (ติดตั้งง่ายด้วยไดรฟ์ USB)
 • ดาวน์โหลดเพลงโดยไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ ใช้ไคลเอ็นต์ฝนตกหนักของเราเตอร์!

เราจะมีแบบฝึกหัดสำหรับคุณสมบัติทั้งหมดเหล่านี้ในอนาคต แต่เนื่องจากไซต์นี้เน้น vpn เราจึงได้รับคำแนะนำแบบทีละขั้นตอนเกี่ยวกับวิธีการใช้เราเตอร์ ASUS-WRT ของคุณกับผู้ให้บริการ VPN ที่เปิดใช้งาน OpenVPN.

หมายเหตุเล็กน้อยเกี่ยวกับการเลือกเราเตอร์

อย่ารู้สึกถูกบังคับให้เลือกเราเตอร์ ASUS ที่แพงที่สุด (พวกเขาขายรุ่นที่มีราคาสูงกว่า $ 300) แต่ก็มีเหตุผลที่ดีที่จะไม่เลือกเราเตอร์ ASUSWRT ที่ราคาถูกที่สุด.

นี่คือเหตุผล: เราเตอร์ ASUS ราคาถูกกว่ามีซีพียูแบบ Single-Core (ตรงข้ามกับ Dual Core หรือแม้แต่โปรเซสเซอร์ Dual-Core หลายตัวในเราเตอร์ระดับสูงกว่า) การใช้ VPN หรือซอฟต์แวร์ที่กำหนดเอง (เช่นไคลเอนต์ Asus torrent) บนเราเตอร์ของคุณนั้นใช้ CPU มากและจะใช้ CPU แบบ Single-Core สูงสุดอย่างรวดเร็ว.

โดยส่วนตัวแล้วฉันคิดว่าการผสมผสานที่ดีที่สุดของราคาและพลังงานคือ ASUS RT-AC68U ซึ่งมีหน่วยประมวลผลแบบดูอัลคอร์และสามารถจัดการความเร็ว VPN 25 + Mbps ได้อย่างง่ายดายหรือทำงานเป็นไดรฟ์คลาวด์ NAS อย่าซื้อ Lamborghini เมื่อ BMW 3 series จะทำได้ดี.

เว้นแต่คุณจะมีเงินที่จะเผาไหม้.

หากไม่มีความกังวลใจต่อไปนี้เป็นการเปรียบเทียบเราเตอร์ ASUS ที่ดีที่สุดสำหรับ VPN …

ASUS N66U (ราคาถูก แต่ต่ำกว่าพลัง)

ASUS RT-N66U

ASUS RT-N66U: รุ่นต่อรองราคา

ASUS RT-N66U เป็นข้อเสนอระดับเริ่มต้นในบรรทัดของเราเตอร์เฟิร์มแวร์ ASUSWRT เป็นตัวเลือกที่ดีในฐานะเราเตอร์แบบไปบ้าน แต่ถ้าคุณต้องการใช้ฟังก์ชั่นขั้นสูงบางอย่างของ ASUSWRT (VPN, Cloud Drive, ฯลฯ ) คุณอาจต้องการเลือก AC68U (ขึ้นไป) แทน.

ตัวประมวลผลแบบ Single-Core อาจจะเร็วกว่าเราเตอร์ปัจจุบันของคุณมาก แต่ก็ยังไม่มากพอที่จะรองรับงานที่ต้องใช้ตัวประมวลผลเช่นการเข้ารหัส VPN.

อย่าเข้าใจฉันผิด, มันยังคงทำงานเป็นไคลเอนต์ VPN, แต่เราให้ความเร็วสูงสุดประมาณ 13mbps เมื่อใช้ OpenVPN ในขณะที่เราเตอร์แบบ dual-core สามารถจัดการความเร็วได้มากกว่าสองเท่า.

เลือก N66U ถ้า …

หากคุณต้องการเราเตอร์ระดับกลางที่มีฟังก์ชั่นเพิ่มเติมบางอย่างเช่นไฟร์วอลล์ที่กำหนดเอง Qos (ปรับความเร็วสำหรับอุปกรณ์ต่าง ๆ ในเครือข่ายของคุณ) และการเข้าถึงไฟล์ของคุณแบบคลาวด์ขณะอยู่นอกบ้าน.

หากคุณต้องการเรียกใช้เซิร์ฟเวอร์สื่อในบ้านหรือเชื่อมต่อเราเตอร์ของคุณกับ VPN คุณควรเลือกเราเตอร์แบบดูอัลคอร์ด้านล่าง.

ดูราคาใน Amazon

ASUS RT-AC68U: สุดคุ้มค่ารอบด้าน

ASUS ac68u

Asus AC68U ดูอัลแบนด์เราเตอร์ (รองรับ OpenVPN ในตัว)

RT-68U เป็นเราเตอร์ AC1900 ซึ่งหมายความว่าสามารถใช้ความเร็วไร้สายสูงสุด 1900Mbps (ตามทฤษฎี) มันเป็นเราเตอร์ดูอัลแบนด์ที่มีทั้งสองอย่าง 5GHz และ 2.4GHz วงดนตรี สิ่งเหล่านี้สามารถตั้งค่าให้ทำงานเป็นเครือข่ายไร้สายที่แยกจากกัน (SSID ที่แตกต่างกันสำหรับแต่ละเครือข่าย).

สิ่งนี้ช่วยให้คุณมี 2 เครือข่ายไร้สายใน 1 เราเตอร์ (และนั่นไม่นับ ฟังก์ชั่นเครือข่ายแขก).

ข้อมูลจำเพาะ RT-AC68U:

 • CPU dual-core 800 Mhz
 • Dual Band (อุปกรณ์ 2.4 กิกะเฮิร์ตซ์ + 5 กิกะเฮิร์ตซ์)
 • พอร์ต x Gigabit LAN 4 พอร์ต
 • ASUSWRT เฟิร์มแวร์
 • ไฟร์วอลล์ / การป้องกันภัยคุกคาม Trend-Micro ในตัว
 • เซิร์ฟเวอร์ VPN และความเข้ากันได้ของลูกค้า (OpenVPN, PPTP & L2TP)

คุณควรซื้อ AC68U ถ้า …

นี่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการผสมผสานระหว่างประสิทธิภาพและความคุ้มค่า CPU แบบดูอัลคอร์ควรมีประสิทธิภาพเพียงพอสำหรับผู้ใช้ส่วนใหญ่และทำงานได้อย่างไร้ที่ติในฐานะเราเตอร์ VPN เฉพาะ.

คุณควรซื้อรุ่นที่สูงกว่าหาก: คุณต้องการใช้งานเราเตอร์เป็น NAS / cloud เป็นหลักเนื่องจากโปรเซสเซอร์ที่เร็วกว่าจะให้ความเร็วในการโอนที่ดีขึ้นจากไดรฟ์ USB 3.0 ที่เชื่อมต่อ รุ่นที่สูงขึ้นยังมีช่วงอีกเล็กน้อย (แม้ว่า 68U ควรจะครอบคลุมบ้านเท้า 2,000-3,000 ตารางฟุตได้ดี.

รับที่ Amazon

RT-AC88U: เหมาะสำหรับผู้ใช้ระดับสูง / เกม)

หากคุณเป็นนักเล่นเกมขี้ยาความเร็วหรือคุณต้องการสร้างเซิร์ฟเวอร์คลาวด์ในบ้าน AC88U น่าจะเป็นแบบที่ดี.

มีหน่วยประมวลผลแบบดูอัลคอร์ 1.4Ghz (เกือบสองเท่าเร็วเท่ากับ AC66U) ซึ่งสามารถจัดการความเร็วการเข้ารหัส VPN มากกว่า 50mbps.

นอกจากนี้ยังเปิดใช้งาน GPN เพื่อการเล่นเกมที่เร็วขึ้นและ ping ที่ต่ำกว่า มีเราเตอร์เพียงเล็กน้อยเท่านั้นที่สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพการเล่นเกมของคุณได้ อันนี้ทำได้.

ข้อมูลจำเพาะ RT-AC88U:

 • CPU ดูอัลคอร์ 1.4 GHz (1400 Mhz)
 • Tri – Band Wireless: (2.4 กิกะเฮิร์ตซ์ + 2 x 5 กิกะเฮิร์ตซ์พร้อมด้วย SmartConnectTM)
 • พอร์ต x Gigabit LAN 8 พอร์ต
 • ASUSWRT เฟิร์มแวร์
 • แอพ ASUS Router (ควบคุมเราเตอร์ของคุณจากอุปกรณ์มือถือ, iOS และ Android)
 • ‘ความคุ้มครองของ Trend-Micro’: การป้องกันไฟร์วอลล์ / ภัยคุกคาม
 • เซิร์ฟเวอร์ VPN และความเข้ากันได้ของลูกค้า: (OpenVPN, PPTP และ L2TP)
 • เทคโนโลยีการขึ้นรูปคาน: ช่วงไร้สายที่ดีกว่าแม้ผ่านกำแพง
 • เกมเร่ง: เข้ากันได้กับเซิร์ฟเวอร์ GPN ส่วนตัวเพื่อลดความล่าช้าในการเล่นเกม

ใครควรซื้อ AC88U?

สัตว์ร้ายตัวนี้มีอำนาจเป็นสองเท่าของน้องชาย (AC66U) แต่มันมีราคาเกือบสองเท่า.

หากคุณมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่รวดเร็ว (75mbps +) และคุณวางแผนที่จะใช้เราเตอร์ของคุณเป็นเราเตอร์ที่เปิดใช้งาน VPN คุณอาจต้องเสียค่าใช้จ่าย เนื่องจาก CPU มีความเร็วสูงกว่า AC88U จึงควรมีความสามารถในการใช้ความเร็ว VPN ได้สูงกว่า AC68U เกือบ 80%.

สำหรับการอ้างอิง AC68U ได้วางอย่างต่อเนื่องในการทดสอบของเรา 25-35mbps ดังนั้น 88U ควรจะแตก 50Mbps.

ราคาที่ Amazon

ASUS RT-AC5300: จุดไฟบางส่วนให้ลุกไหม้

Asus RT-AC5300

ASUS ac-5300 (ถ้าคุณคลั่งไคล้พลังจริงๆ)

นี่คือเราเตอร์หรือมนุษย์ต่างดาวในอวกาศ?

จริงๆแล้วมันคือ RT-AC5300, เราเตอร์ที่ติดอันดับยอดนิยมของ Asus ที่มักจะมีราคาเกือบเท่ากับ iPad Air.

นี่คือ AC88U บนสเตอรอยด์ซึ่งรวมถึง: 8 เสาอากาศ, พอร์ต WAN คู่ (รวมการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตสองตัวในหนึ่งเราเตอร์) และความจุ wifi สูงสุด 5.3Gbps Wowzers!

รายละเอียด AC5300:

AC-5300 ใช้หน่วยประมวลผลแบบ dual-core 1.4Ghz เช่นเดียวกับ AC88U ราคาถูกกว่า ในขณะที่ความสามารถของเฟิร์มแวร์นั้นเหมือนกันโดยทั่วไปแล้ว AC-5300 จะเพิ่มการอัพเกรดเล็กน้อย:

 • 8 เสาอากาศ, ไตรแบนด์ไร้สาย: ด้วยสองวงดนตรี 5 กิกะเฮิร์ตซ์, วงดนตรี 2.4 กิกะเฮิร์ตซ์และความเร็วสูงสุดรวม 5300 mbps.
 • MU-MIMO Ready: อุปกรณ์ที่รองรับทุกตัวจะได้รับการเชื่อมต่อของตัวเองเพื่อความเร็วสูงสุดโดยไม่กระทบกับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออื่น ๆ.
 • WAN คู่: เราเตอร์นี้มีพอร์ต WAN 2 พอร์ตซึ่งหมายความว่าถ้าคุณมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ISP สองพอร์ตคุณสามารถรวมเข้ากับการเชื่อมต่อที่รวดเร็ว 1 พอร์ต.

คุณควรซื้อเราเตอร์นี้ถ้า …

หากเงินเติบโตบนต้นไม้และคุณยินดีจ่ายเพิ่มอีก $ 100 สำหรับการปรับปรุงเล็กน้อยสำหรับ AC88U ที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้วเราเตอร์นี้อาจคุ้มค่าที่จะดู.

แต่ขอพูดตรงๆเลยว่าอะไรที่มีมูลค่ามากกว่า $ 200 เป็นเงินจำนวนมหาศาลที่ใช้จ่ายกับเราเตอร์ แน่นอนว่าอาจจะมีราคาลดลงเนื่องจากฉันเขียนสิ่งนี้ดังนั้น …

รับที่ Amazon

แผนภูมิเปรียบเทียบ: N66U กับ AC68U กับ AC88U กับ AC5300

ด้านล่างนี้เป็นกราฟเปรียบเทียบที่แสดงคุณลักษณะและฮาร์ดแวร์ของเราเตอร์แต่ละตัวในบทความนี้ ความแตกต่างระหว่างรุ่นเป็นฮาร์ดแวร์หลักจำนวนเสาอากาศและความเร็วของ CPU พวกเขาทั้งหมดรันรุ่นที่คล้ายกันของเฟิร์มแวร์ ASUSWRT เดียวกัน.

RT-N66URT-AC68URT-AC88URT-AC5300
การเปรียบเทียบ Asus N66Uการเปรียบเทียบ Asus ac68uการเปรียบเทียบ ASUS RT-AC88Uการเปรียบเทียบ ASUS RT-AC5300
ความเร็ว CPU (แกน)600Mhz (1x)800 Mhz (2x)1.4 กิกะเฮิร์ตซ์ (2x)1.4 กิกะเฮิร์ตซ์ (2x)
พอร์ต LAN4484
ความเร็วสูงสุด Wifi900 Mbps1.9 Gbps3.2 Gbps5.3 Gbps
สัญญาณ WiFi1 x 2.4 Ghz2.4 Ghz, 5Ghz2.4 Ghz, 2 x 5Ghz2.4 Ghz, 3 x 5Ghz
เสาอากาศ3348
รองรับ VPN
NAS / Cloud Drive
ดาวน์โหลด Master (ไคลเอ็นต์ Torrent)
ราคาถูกที่สุดซื้อซื้อซื้อซื้อ

ASUSWRT สามารถทำอะไรได้บ้าง? (รายการคุณสมบัติ)

ASUSWRT ปัจจุบันเป็นเฟิร์มแวร์เราเตอร์หุ้นที่ดีที่สุดที่มีอยู่ (ความคิดเห็นของเรา) และส่วนที่ดีที่สุดเกี่ยวกับเราเตอร์ ASUS คือพวกเขาได้รับการสนับสนุนจากตัวเลือกเฟิร์มแวร์โอเพนซอร์สยอดนิยมเช่น TomatoUSB และ DD-WRT.

นี่คือบางสิ่งที่คุณสามารถทำกับเราเตอร์ของ ASUS ได้เลย …

เชื่อมต่อกับ VPN (PPTP, L2TP หรือ OpenVPN)

การตั้งค่าไคลเอนต์ OpenVPN ของเราเตอร์ Asus สำหรับ VPN

เราเตอร์ของ ASUS สามารถเชื่อมต่อกับ VPN ได้โดยไม่ต้องใช้เฟิร์มแวร์ของบุคคลที่สาม

เหตุผล # 1 ที่เรารักเราเตอร์เหล่านี้ที่มหาวิทยาลัย VPN คือพวกเขาเข้ากันได้กับ VPN 100% กับเฟิร์มแวร์ ASUSWRT ในสต็อกรวมถึง OpenVPN ผู้ผลิตเราเตอร์รายอื่น ๆ สามารถอ้างสิทธิ์นั้นได้?

คำแนะนำของเรา:

 • วิธีการตั้งค่า OpenVPN บนเราเตอร์ ASUSWRT ของคุณ

DIY Cloud Server (พร้อม AiCloud)

คุณสามารถพลิกสวิตช์และเปลี่ยนเครือข่ายภายในบ้านของคุณให้เป็นเซิร์ฟเวอร์คลาวด์ได้โดยแนบไดรฟ์ USB ใด ๆ กับเราเตอร์ ASUSWRT ของคุณ มีแอพ ASUSWRT สำหรับ Android และ iOS ที่ให้คุณเข้าถึงไฟล์ของคุณจากอุปกรณ์มือถือ.

ASUS AiCloud ให้คุณเข้าถึงไฟล์และคอมพิวเตอร์จากระยะไกล

ASUS AiCloud ให้คุณเข้าถึงไฟล์และคอมพิวเตอร์จากระยะไกล

ออกจากการจ่ายเงิน $ 100 / ปีสำหรับดรอปบ็อกซ์ (และกังวลเกี่ยวกับการละเมิดความปลอดภัย) แต่ให้สร้างเซิร์ฟเวอร์คลาวด์ของคุณเองและมีที่เก็บไฟล์ส่วนตัว 100% จากทุกที่.

Adaptive QOS (คุณภาพการบริการ)

ปรับแบนด์วิดท์ระหว่างอุปกรณ์แต่ละตัวบนเครือข่ายเพื่อให้แน่ใจว่าสตรีมมิ่งหรือดาวน์โหลดหนึ่งคนไม่ได้แบนด์วิดท์ทั้งหมดของคุณ.

DownloadMaster (ไคลเอนต์ Torrent)

Downloadmaster เป็นไคลเอนต์ torrent ในตัวที่สามารถติดตั้งบนเราเตอร์ ASUSWRT ของคุณได้ในคลิกเดียว มันยังสามารถทำการดาวน์โหลดต่อที่คุณเริ่มต้นจากพีซีของคุณได้อย่างชาญฉลาดหลังจากถูกปิดตัวลง.

และแน่นอนคุณสามารถดาวน์โหลดโดยตรงไปยังไดรฟ์ USB ที่เชื่อมต่อกับเราเตอร์ของคุณ.

เครือข่ายบุคคลทั่วไป

ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการให้รหัสผ่านเราเตอร์ลับแก่แขกหรือคนรู้จัก เราเตอร์ ASUS ทุกตัวให้คุณตั้งค่าเครือข่าย “แขก” ส่วนตัวพร้อมข้อมูลรับรองการเข้าสู่ระบบแยกกันโดยสิ้นเชิง คุณสามารถ จำกัด แบนด์วิดท์ของมันได้หากต้องการ.

เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีแขกประจำบ้านหรือหากคุณใช้ AirBnB.

สรุปและข้อเสนอแนะ

เราได้ให้ภาพรวมที่ชัดเจนเกี่ยวกับโมเดลเราเตอร์ ASUS ยอดนิยมที่มีให้คุณ แต่คำถามยังคงอยู่ …

คุณควรเลือกเราเตอร์ตัวใด?

โดยส่วนตัวแล้วฉันคิดว่าคนส่วนใหญ่จะค่อนข้างพึงพอใจในระดับกลาง (และราคาปานกลาง) RT-AC68U, ซึ่งมีฟังก์ชั่นการใช้งาน 100% ของรุ่นระดับสูงกว่าและมีแรงม้าเพียงพอ (ความเร็ว CPU) เพื่อจัดการกับความเร็ว VPN ที่มั่นคง.

หากคุณไม่คิดค่าใช้จ่ายมากกว่า $ 200 RT-AC88U เป็นการอัปเกรดที่คุ้มค่าด้วยความเร็วเกือบสองเท่าของชิปซีพียูของ AC68U (1.4 Ghz เทียบกับ 0.8 Ghz) แต่คุณจะต้องจ่ายเพิ่มอีกประมาณ $ 100 สำหรับการอัปเกรด.

อย่าลืมเลือก single-core ถ้าคุณต้องการเรียกใช้ VPN

หากคุณกำลังซื้อเราเตอร์เป็นหลักเพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณกับบริการ VPN อย่าเลือกรุ่นแกนเดี่ยวของ ASUS เช่น N66U และ AC66U.

CPU แบบ single-core ของพวกเขาไม่สามารถจัดการความเร็ว VPN ได้อย่างรวดเร็วและเข้าถึงการใช้งาน 100% ประมาณ 8-12 Mbps ผ่าน VPN (ขึ้นอยู่กับว่า VPN ของคุณใช้การเข้ารหัสแบบ 128 บิตหรือ 256 บิต).

ความคิดสุดท้าย

ฉันขอแนะนำเราเตอร์ของ ASUS รุ่นนี้เป็นอย่างมากและฉันรู้สึกประทับใจกับประสิทธิภาพของพวกเขาในประสบการณ์ส่วนตัวของฉันกับสองสิ่งที่ฉันเป็นเจ้าของ ฉันยังไม่พบบรรทัดเราเตอร์ที่ทรงพลังและใช้งานง่ายกว่านี้.

หากคุณต้องการสนับสนุนเว็บไซต์นี้คุณสามารถเลือกซื้อเราเตอร์ ASUS ใน Amazon ได้โดยใช้ลิงก์ด้านล่าง:

ช็อป ASUS Routers ใน Amazon

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map