Opera VPN Review 2019 – Không thực sự là một dịch vụ VPN | Cà phê VPN


Kể từ khi ra mắt vào tháng 6 năm 2016, sự hiện diện của Opera VPN trong thế giới công nghệ đã gây ra nhiều tranh cãi. Thực tế là nó miễn phí làm dấy lên nghi ngờ về chương trình nghị sự thực sự của nó. Tại sao một công ty sẽ tạo ra VPN miễn phí? VPN miễn phí của nó có đáng hay không? Đọc bài đánh giá Opera VPN này để tìm hiểu những lợi ích và bất lợi của VPN này, cũng như cách sử dụng nó với trình duyệt Opera.

Opera Browser VPN là gì?

Opera trình duyệt VPN là một dịch vụ VPN miễn phí được xây dựng dành riêng cho trình duyệt Opera. Nó tăng cường sự riêng tư trực tuyến theo hai cách: nó ẩn địa chỉ IP và nó có chính sách không đăng nhập. Các tính năng này bảo vệ người dùng khỏi lừa đảo trực tuyến ở một mức độ nhất định.

Âm thanh ấn tượng cho một VPN miễn phí, phải?

Vâng, không thực sự. Có nhiều thứ cho Opera VPN miễn phí hơn là bắt mắt.

Những lợi thế

VPN trình duyệt Opera miễn phí

Không có đánh bắt; Nó hoàn toàn miễn phí! Không có phí ẩn và không có hóa đơn để lo lắng mỗi tháng. Bạn không cần phải tạo một tài khoản, nhập số thẻ tín dụng của bạn và dùng thử miễn phí hai tháng, sau đó được tự động tính phí sau khi quảng cáo. Nó miễn phí mọi lúc.

Nó hoạt động với Netflix

Opera VPN miễn phí có thể truy cập một trang web bị chặn địa lý như Netflix. Nó cung cấp băng thông không giới hạn, giúp phát trực tuyến phim.

Tuy nhiên, cũng giống như các VPN khác, vẫn có khả năng lớn là chính Netflix có thể hạn chế nó truy cập vào trang web. Tình huống này có thể xảy ra khi Netflix liên tục theo dõi hệ thống của mình và có một cuộc chiến đang diễn ra với các nhà cung cấp VPN.

Bạn có thể truy cập Netflix miễn phí nhưng đến khi nào? Đó là câu hỏi không ai có thể trả lời.

Nó rất dễ cài đặt và sử dụng

Opera Free VPN là một trong những thiết lập dễ nhất. Tất cả bạn cần làm là tải xuống trình duyệt Opera. Bước này sẽ được giải thích thêm dưới đây.

Nhược điểm

Nó không phải là một VPN thực sự

Các từ VPN miễn phí VPN luôn rung chuông. Nhưng thành thật mà nói, VPN trình duyệt Opera không phải là VPN thực sự. Mặc dù nó có thể che giấu địa chỉ IP thông qua máy chủ proxy, nhưng nó sử dụng công nghệ yếu hơn so với các phiên bản trả phí. Chúng khác nhau như thế nào?

Các phiên bản VPN trả phí sử dụng các giao thức nâng cao để mã hóa thông tin của bạn, trong khi Opera VPN cung cấp HTTPS / SSL, là mã hóa cấp thấp hơn. Nó có thể ẩn địa chỉ IP của bạn, nhưng dữ liệu của bạn có thể không được mã hóa. Nói tóm lại, VPN miễn phí Opera không thể cung cấp cho bạn sự bảo vệ trực tuyến tối đa trong khi các VPN khác có thể.

Nó chỉ hoạt động với trình duyệt Opera

Nó chỉ hoạt động với trình duyệt Opera; Nó hoàn toàn vô dụng nếu bạn truy cập Internet thông qua các nền tảng khác nhau.

VPN thực sự mã hóa tất cả dữ liệu đến và đi, bất kể bạn đang làm gì và bạn đang sử dụng ứng dụng nào.

Thẩm quyền không rõ ràng

Một công ty VPN phải có một địa chỉ hợp lệ. Trong trường hợp của Opera, nó rất khó xác định quốc gia họ hoạt động. Surf EAS, ở Canada, cấp quyền cho các máy chủ Opera Opera. Canada là một phần của Liên minh giám sát 5 mắt cùng với Hoa Kỳ, Úc, New Zealand và Vương quốc Anh.

Nhưng nó hấp dẫn để lưu ý rằng Opera là một công ty Na Uy. Opera mua lại Surf EAS một vài năm trước. Tuy nhiên, Symantec, một công ty chống virus khổng lồ của Na Uy, cũng đã mua Surf EAS. Nhưng sau đó, Surf EAS vẫn được liệt kê là một công ty Canada. Vậy công ty nào thực sự sở hữu VPN trình duyệt Opera? Nó có tuân theo các quyền riêng tư của Na Uy hay Canada không? Đây là một số chi tiết làm cho quyền tài phán của nó trở nên mơ hồ.

Tốc độ chậm

Dữ liệu di chuyển nhanh hơn trong kết nối mà không cần VPN. Nếu bạn muốn giữ cho mình được bảo vệ, bạn cần đánh đổi tốc độ với an ninh.

Nhưng trong trường hợp của Opera, hiệu suất tốc độ của nó là hoàn toàn khủng khiếp. Kết quả kiểm tra máy chủ châu Âu cho thấy 135 ping, 8 Mbps DL, 2.0 Mbps UL. Trong máy chủ của Mỹ, kết quả tốt hơn một chút với: 130 ping, 15 Mbps DL, 1.4 Mbps UL. Những kết quả này xác nhận rằng Opera Opera VPN nằm ở thứ hạng thấp nhất trong tất cả các VPN khác mà chúng tôi đã thử nghiệm. Tốc độ của nó rất khủng khiếp, mặc dù nó không có giới hạn về băng thông.

Cách cài đặt trình duyệt Opera

Tuy nhiên, mặc dù có những bất lợi, nếu bạn muốn dùng thử, chỉ cần làm theo các bước sau. Để sử dụng VPN miễn phí, bạn cần cài đặt Trình duyệt Opera. Ở đây, cách thức:

Truy cập trang web Opera: https://www.opera.com.

trang web opera vpn

Trên trang chính, bấm vào trênTải ngay” cái nút. Nó sẽ tải tập tin Opera.

tải xuống trình duyệt opera vpn

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy nhấp vàotập tin open.exeỞ phía dưới bên trái của trình duyệt.

mở tập tin exe opera

Cửa sổ cài đặt sẽ xuất hiện. Nhấp chuột “Tải về.Giáo dục

cài đặt trình duyệt opera vpn

Cách cài đặt Opera Browser VPN

Sau khi cài đặt trình duyệt Opera, hãy vào menu trình duyệt Opera và chọnCài đặt.Giáo dục

cài đặt trình duyệt opera

Nhấp chuột Nâng cao về quyền riêng tư. Tìm kiếm “Kích hoạt VPNTùy chọn bên dưới và bật nó lên.

bật vpn trong trình duyệt opera

Để kiểm tra nếu nó hoạt động, một biểu tượng VPN sẽ xuất hiện trên thanh tìm kiếm. Nếu biểu tượng có màu xanh, điều đó có nghĩa là bạn đã kết nối.

kết nối với trình duyệt opera vpn

Hộp VPN màu xanh cũng hoạt động như một công tắc để bật hoặc tắt VPN. Bạn có thể sử dụng nó để chọn máy chủ tùy thuộc vào vị trí của bạn. Hiện tại, họ cung cấp ba địa điểm: Châu Mỹ, Châu Á và Châu Âu.

Đối với điện thoại thông minh, bạn có thể tải xuống trình duyệt Opera từ Apple Store và Google Play Store. Để bật và tắt VPN, hãy nhấp vào biểu tượng VPN trên thanh địa chỉ. (Nhấp vào biểu tượng này cũng sẽ cho bạn biết bạn đã chuyển bao nhiêu dữ liệu trong tháng này.) Chọn vị trí ưa thích của bạn (một trong ba). Ở dưới cùng của cửa sổ, bạn sẽ có thể thấy địa chỉ IP hiện tại của bạn.

Phải làm gì nếu Opera Browser VPN không hoạt động

Đôi khi Opera Opera VPN không hoạt động.

Dưới đây là một số bước để khắc phục sự cố.

1. Bật / tắt VPN

Khi tải xuống thành công, trình duyệt Opera phải hiển thị cho bạn biểu tượng VPN trên thanh địa chỉ. Nhấp vào nó và bật tắt và bật lại.

2. Xóa bộ nhớ cache

 • Nhấn “Ctrl + Shift + delHotkey Đánh dấu vào tất cả các ô trênXóa dữ liệu truy cậpCửa sổ, bao gồm các tùy chọn hình ảnh và tập tin lưu trữ.
 • Chọn hàngthời gian” tùy chọn trên menu thả xuống.
 • Nhấp vào trên mạngXóa dữ liệu truy cập” cái nút.
 • Khởi động lại trình duyệt Opera.

3. Tắt tiện ích mở rộng Opera

Tiện ích mở rộng Opera có thể cản trở kết nối VPN. Bạn có thể tắt chúng trước để đảm bảo rằng bạn đã giải quyết vấn đề.

 • Nhấn vào “Thực đơnNút hình chữ nhật ở góc trên bên trái của trình duyệt Opera
 • Lựa chọn “Tiện ích mở rộngGiáo dục
 • Chọn “Đã bậtỞ phía bên trái của tab
 • Nhấn vào “Vô hiệu hóaNút nút cho tất cả các Tiện ích mở rộng đã bật

4. Tắt phần mềm chống vi-rút của bạn

Một số phần mềm chống vi-rút có vấn đề tương thích với VPN trình duyệt Opera. Để đảm bảo rằng họ không chặn trình duyệt, hãy mở phần mềm chống vi-rút của bạn và vô hiệu hóa nó. Khởi động lại trình duyệt Opera và kiểm tra xem VPN có hoạt động không. Nếu nó hoạt động, bạn cần đưa trình duyệt Opera vào chương trình diệt virus của bạn Tiện ích ngoại lệ danh sách. Nếu không, tiến hành bước 5.

(Thêm trình duyệt Opera vào Danh sách ngoại lệ tiện ích khác nhau, tùy thuộc vào phần mềm bạn đang sử dụng. Truy cập trang web chống vi-rút của bạn để biết thêm thông tin. Bạn sẽ cần thêm https://www.operavpn.com vào danh sách ngoại lệ.)

5. Tắt Tường lửa Windows

Tường lửa Windows Defender cũng có thể là thủ phạm. Tắt nó có thể khắc phục vấn đề:

 • Nhấn logo Windows trên bàn phím của bạn để mở hộp tìm kiếm.
 • Đi vào “Tường lửa WindowsLựa chọn trong hộp tìm kiếm và chọnTường lửa bảo vệ Windows.
 • Nhấp chuột “Tắt Windows Defender.Giáo dục

6. Chuyển sang một vị trí tối ưu

Chỉ cần nhấp vào nút VPN ở phía bên trái của thanh tìm kiếm Opera Opera. Từ menu thả xuống, nhấp vàoVị trí tối ưu.Giáo dục

7. Cập nhật Trình duyệt Opera

Kiểm tra xem trình duyệt của bạn đã được cập nhật chưa. Nhấn vào “Thực đơn” và chọn nútVề OperaĐể mở tab. Nhấp vào trên mạngKhởi chạy lại ngayGiáo dục nút để cập nhật trình duyệt và tự động khởi động lại.

Opera VPN có an toàn không?

Opera VPN có an toàn không? Câu hỏi này rất khó. Câu trả lời là có hoặc không.”

Có, bởi vì tính năng VPN tích hợp cung cấp hai khả năng bảo vệ thiết yếu: mã hóa đến và từ máy chủ và chính sách không đăng nhập. Khi VPN trình duyệt Opera được bật, nó sử dụng mã hóa HTTPS / SSL để tạo kết nối an toàn đến máy chủ. Các khóa mã hóa dường như là một số lượng lớn các số ngẫu nhiên.

Opera VPN tuân theo chính sách không đăng nhập. Nói một cách đơn giản, trình duyệt không để lại dấu vết của hoạt động duyệt web của bạn và xuất phát địa chỉ IP. Không có nhật ký, không có bài hát.

Không, vì nó không an toàn như VPN độc lập. Nó có thể bảo vệ bạn đến một mức độ nhất định nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Hãy nhớ rằng bạn chỉ được bảo vệ khi bạn sử dụng trình duyệt Opera có bật VPN. Nếu bạn sử dụng trình duyệt hoặc ứng dụng khác khi trực tuyến, bạn không được bảo vệ.

Mã hóa HTTPS / SSL không phải là một giao thức mã hóa mạnh. Công nghệ hack tinh vi có thể dễ dàng vi phạm nó.

Một vấn đề khác với Opera VPN là độ tin cậy của nó. Như đã trình bày ở trên, đôi khi VPN không hoạt động. Điều này có thể gây bực bội và rủi ro nếu bạn đã trực tuyến trong một thời gian mà không có sự đảm bảo rằng VPN đang hoạt động. Bạn có thể phơi bày bản thân trước bọn tội phạm trực tuyến và gây nguy hiểm cho quyền riêng tư của bạn.

Tóm lược

Từ “miễn phí” được gắn vào trình duyệt Opera VPN nghe có vẻ rất lôi cuốn. Nhưng sự thật là, nó không phải là một VPN thực sự. Nó sử dụng máy chủ proxy để ẩn địa chỉ IP của bạn, nhưng mức độ mã hóa của nó yếu. Tuy nhiên, nó sử dụng HTTPS / SSL để mã hóa, đây là công nghệ tương tự đang được sử dụng bởi các trang web lớn hiện nay.

VPN trình duyệt Opera có thể mở các trang web bị giới hạn địa lý như Netflix. Nhưng ngay cả điều này không có độ tin cậy. Đôi khi, nó truy cập Netflix, đôi khi không truy cập được. Không có gì nhiều để xem về Opera VPN. Điều đó đang được nói, đối với một tính năng tích hợp miễn phí trên trình duyệt, bạn có thể thực sự mong đợi quá nhiều. Nó chắc chắn không phải là thứ tốt nhất ngoài đó và nó có thể thực hiện đầy đủ chức năng của VPN độc lập. Nếu bạn cần bảo vệ trực tuyến hoàn toàn, VPN trình duyệt Opera sẽ không phù hợp với hóa đơn.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map