Đánh giá TunSafe (bao gồm dịch vụ VPN WireGuard miễn phí)


TunSafe là một dự án mới rất hứa hẹn, bao gồm triển khai giao thức WireGuard VPN dưới dạng các ứng dụng khách VPN nguồn mở cho Windows, macOS, Linux, FreeBSD cũng như các nền tảng di động iOS và Android. 
Điều khiến TunSafe thú vị hơn nữa là việc nhà phát triển cung cấp dịch vụ VPN miễn phí có sẵn ở 11 địa điểm, có thể được sử dụng mà không cần đăng ký bằng cách sử dụng máy khách TunSafe hoặc kết nối trực tiếp bằng WireGuard, bằng cách tạo tệp cấu hình được yêu cầu ).

Tóm lại, TunSafe cung cấp:

 • một ứng dụng khách VPN nguồn mở rất dễ sử dụng cho tất cả các hệ điều hành chính
 • thân thiện với người dùng, giúp nhanh chóng và dễ dàng để có được kết nối WireGuard và chạy, do đó không cần phải lo lắng về việc thực hiện các bước cấu hình thiết bị đầu cuối nếu bạn không quen với nó
 • một dịch vụ VPN dựa trên WireGuard miễn phí, không có nhật ký, đa vị trí. Chỉ riêng tính năng này đã đưa các bước dự án đi trước nhiều dịch vụ VPN thương mại và miễn phí.

Liệu nó có vẻ quá tốt là đúng? nó chắc chắn làm được. Và câu hỏi rõ ràng là: ai đứng sau dự án TunSafe? Có phải là một số thực thể mờ ám, chưa biết đăng ký ngoài khơi? Câu trả lời là không, nó không phải là một thực thể mờ ám hoặc ẩn danh đằng sau dự án đầy hứa hẹn này, mà là lập trình viên người Thụy Điển Ludvig Strigeus, người nổi tiếng với việc phát triển lênTorrentTorrent và Spotify.

Trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ đề cập đến ứng dụng TunSafe, được thử nghiệm trên các nền tảng khác nhau, nhưng cũng có dịch vụ VPN miễn phí được cung cấp.

TunSafe cho Windows

Một số tính năng chính của ứng dụng TunSafe VPN:

 • thực hiện giao thức VPN WireGuard mới
 • là hoàn toàn miễn phí và nguồn mở, có sẵn cho tất cả các nền tảng chính
 • được viết bằng C ++, vì vậy nó nhanh và nhẹ
 • đó là dịch vụ độc lập, nghĩa là bạn có thể sử dụng nó với bất kỳ máy chủ / dịch vụ nào của WireGuard, không chỉ với dịch vụ VPN miễn phí TunSafe
 • nó bao gồm các khả năng kill-switch tích hợp
 • hỗ trợ cả IPv4 và IPv6

Trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ sử dụng các máy chủ VPN miễn phí TunSafe cho các thử nghiệm của chúng tôi. Sau khi tải xuống và cài đặt phần mềm TunSafe cho Windows, một tệp conf phải được tạo trên trang web TunSafe. Tệp conf bao gồm các khóa xác thực và cài đặt máy chủ cho vị trí máy chủ được chọn. Sau khi được tạo, tệp conf phải được tải xuống và sao chép nội dung của nó & dán vào cửa sổ ‘Chỉnh sửa Cấu hình trong phần mềm TunSafe. Sau đó, kết nối có thể được thiết lập gần như ngay lập tức.

Giao diện phần mềm hoàn toàn đơn giản và không có hiệu ứng hay đồ họa nào giống như bạn thấy với hầu hết các ứng dụng VPN thương mại. Nhưng đây là điều bạn mong đợi từ một dự án mà tập trung 100% vào nhiệm vụ mà nó được thiết kế cho.

Khi kết nối ban đầu, phần mềm sẽ hiển thị một số thông tin định tuyến cơ bản và xác nhận thiết lập kết nối. Thông tin hữu ích khác được hiển thị là biểu đồ lưu lượng truy cập cho tốc độ tải xuống và tải lên, thời gian kể từ khi kết nối được thực hiện và tổng lưu lượng truy cập được chuyển cho phiên.

Trong tab Nâng cao, bạn có thể thấy khóa công khai của mình, thông tin về bắt tay, phí và lưu lượng được chuyển.

Hiển thị trạng thái kết nối VPN (được kết nối hoặc ngắt kết nối) trong khu vực Khay hệ thống, bằng cách hiển thị biểu tượng giống như lá chắn màu xanh lá cây hoặc màu xám. Biểu tượng cũng có thể được sử dụng để kết nối / ngắt kết nối nhanh trên menu nhấp chuột phải.

Điều mà thực sự tốt về phần mềm máy khách VPN cơ bản này là nó có các tính năng kill-switch tích hợp, đây là một tính năng chính được triển khai trong hầu hết các ứng dụng được cung cấp bởi các nhà cung cấp VPN thương mại. Điều khác biệt về killswitch của TunSafe so với nhiều triển khai thương mại mà chúng tôi đã thử nghiệm là nó hoàn toàn hiệu quả và dựa trên hai phương pháp để chặn lưu lượng truy cập rò rỉ IP thực của bạn: một là sử dụng quy tắc dựa trên tường lửa và cách thứ hai là dựa trên định tuyến quy tắc. Vì vậy, bạn có thể chọn phương thức nào bạn thích hoặc bật cả hai phương thức cùng một lúc để giảm nguy cơ phơi nhiễm IP hơn nữa.

Sau khi kích hoạt khóa chuyển đổi, một cảnh báo được hiển thị để người dùng biết phải làm gì trong trường hợp xảy ra sự cố. Khởi động lại hệ thống sẽ khôi phục kết nối bằng cách vô hiệu hóa các quy tắc chặn tường lửa hoặc định tuyến. Tất nhiên, điều đó có thể được thực hiện từ phần mềm TunSafe mà không cần khởi động lại hệ thống, bằng cách vô hiệu hóa tùy chọn kill switch.

Chúng tôi đã thử nghiệm khóa chuyển đổi trong các kịch bản khác nhau, một kịch bản bằng cách thiết lập kết nối VPN sau đó giết tiến trình TunSafe trong trình quản lý tác vụ. Sau khi giết quá trình, kết nối WireGuard không hoạt động như mong đợi, nhưng không có lưu lượng truy cập nào có thể thông qua kết nối vật lý. Khởi động máy khách TunSafe cũng kích hoạt kết nối VPN ngay lập tức. Việc khởi động lại hệ thống đã vô hiệu hóa khóa chuyển đổi như đã hứa, mặc dù không cần thiết trừ khi phần mềm TunSafe có thể được khởi động vì một số lý do.

Bảo vệ chống rò rỉ DNS cũng được bao gồm, các yêu cầu DNS bên ngoài đường hầm WireGuard bị chặn theo mặc định.

Thêm máy chủ mới rất dễ dàng và tương tự như OpenVPN GUI. Tất cả những gì bạn phải làm là lấy một tệp conf mới và sao chép nó vào thư mục cấu hình Tunsafe, mặc định trên Windows là C: \ Program Files \ TunSafe \ Config. Bạn có thể truy cập thư mục một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng tùy chọn Duyệt Duyệt trong Explorer Explorer trong menu Tệp.

TunSafe cho Android

Ứng dụng Android TunSafe VPN rất đơn giản, nhưng nó đi kèm với khá nhiều thứ bạn cần để kết nối ngay lập tức. Nó đi kèm với một danh sách các máy chủ tích hợp do TunSafe cung cấp miễn phí và bạn có thể dễ dàng thêm máy chủ của mình bằng cách nhập (các) tệp cấu hình, nếu bạn đang chạy máy chủ WireGuard của riêng mình và quen với việc thiết lập nó. Điều chúng tôi thích khi sử dụng nó với các máy chủ TunSafe là bạn có thể tạo các tệp conf trên trang web TunSafe trên máy tính của mình và thay vì tải xuống tệp cấu hình, bạn có thể quét mã QR để nhập trực tiếp vào TunSafe cho Android.

Trong menu Tùy chọn, nó có menu Ứng dụng loại trừ ứng dụng mà bạn có thể quen thuộc với các ứng dụng VPN khác như OpenVPN cho Android, ứng dụng StrongSwan VPN và ứng dụng VPN thương mại dựa trên OpenVPN cho Android. Tính năng này rất hữu ích nếu bạn không muốn các ứng dụng sử dụng kết nối VPN.

Trong Cài đặt, có chuyển đổi Kill Switch, tùy chọn tự động kết nối khi khởi động ứng dụng và khi thiết bị Android được bật nguồn, cho phép lưu lượng truy cập đến các thiết bị LAN, hiển thị độ trễ ping cho máy chủ cũng như hiển thị địa chỉ IP (thực hoặc VPN ).

Không giống như các kết nối dựa trên OpenVPN và tương tự như ứng dụng VPN trên máy tính để bàn, kết nối được thiết lập gần như ngay lập tức.

Dịch vụ VPN miễn phí TunSafe

Trong khi dự án đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhà phát triển cung cấp dịch vụ VPN miễn phí mà bạn có thể sử dụng. Một điều khá rõ ràng là dịch vụ này đã giành được miễn phí mãi mãi, nhưng trong khi đó, ở giai đoạn đó, trong giai đoạn thử nghiệm, bạn có thể hưởng lợi từ các tính năng bảo mật của nó và làm quen với giao thức WireGuard mới.

Vào tháng 1 năm 2019, dịch vụ VPN TunSafe có thể được sử dụng miễn phí với các máy chủ chuyên dụng tốc độ cao được đặt tại các địa điểm sau: Hà Lan, Anh, Mỹ, Thụy Điển và Đức.

Nó cũng đáng để thêm rằng một thiết lập nhiều bước nhảy cũng có sẵn với dịch vụ VPN miễn phí từ TunSafe và bạn có thể định cấu hình các bước nhảy khi bạn tạo tệp cấu hình. Thiết lập multihop có thể sử dụng các vị trí sau đây như một bước nhảy thứ nhất: Hà Lan, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và hop thứ 2 có thể được đặt tại bất kỳ 3 địa điểm nào.

Một tính năng thú vị khác của dịch vụ VPN miễn phí là các cổng máy chủ của WireGuard có thể được chọn trong toàn bộ phạm vi 1-65535, do đó giúp vượt qua tường lửa và hạn chế ISP trong một số trường hợp bằng cách thiết lập kết nối VPN WireGuard qua sử dụng / cho phép rộng rãi cổng (ví dụ: cổng 53).

Kiểm tra tốc độ kết nối không phải là ưu tiên trong bài đánh giá này, vì nó là một dịch vụ miễn phí mà người ta có thể hưởng lợi từ mục đích bảo mật / bảo mật và – chủ yếu – để lái thử giao thức VPN WireGuard mới. Tuy nhiên, nhìn chung tốc độ chúng tôi trải nghiệm với VPN miễn phí TunSafe là thỏa đáng so với các dịch vụ VPN thương mại. Trong một số trường hợp, tùy thuộc vào thời gian trong ngày và các máy chủ được sử dụng, tốc độ đã vượt qua những gì chúng ta thường mong đợi từ một VPN thương mại, do đó, một điểm cộng cho dịch vụ miễn phí này. Tuy nhiên, đã có lúc một số máy chủ bị chậm một cách đau đớn (dưới 1-5 Mbps), do đó chúng tôi phải quay vòng qua chúng để tìm một máy chủ cung cấp tốc độ tốt.

Ủng hộ

Mọi thứ về TunSafe đều được ghi chép lại rất tốt và hỗ trợ cộng đồng có sẵn trên IRC và một diễn đàn. Duyệt qua các chủ đề trên diễn đàn, chúng tôi nhận thấy rằng nó khá tích cực và nhiều vấn đề đã được giải quyết một cách hữu ích bởi người dùng khác hoặc chủ sở hữu dự án.

Kết luận

TunSafe là một dự án vững chắc trong phát triển tích cực, đã ở một vị trí mạnh mẽ để thành công như một dịch vụ VPN thương mại trong tương lai. Đối với ứng dụng TunSafe VPN, ứng dụng này gần như hoàn hảo và chúng tôi tự tin rằng nó chỉ có thể trở nên tốt hơn.

Ưu điểm:
 • Các ứng dụng khách VPN hoàn hảo, được làm tốt hỗ trợ giao thức WireGuard
 • triển khai killswitch chống đạn trong ứng dụng TunSafe VPN cho Windows
 • mã nguồn mở và miễn phí sử dụng
 • không có thực thể mờ ám hoặc không biết đằng sau dự án, nhưng một nhà phát triển nổi tiếng
 • dịch vụ VPN miễn phí (thử nghiệm) có sẵn, với nhiều máy chủ tốc độ cao
 • tài liệu rất tốt, hỗ trợ cộng đồng có sẵn
 • Ứng dụng TunSafe được phát triển rất tích cực, các tính năng mới được bổ sung thường xuyên
Nhược điểm:
 • một vài lần chúng tôi gặp phải các kết nối lại có vấn đề khi chuyển đổi mạng, tiếp tục ngủ từ một số trường hợp, nhưng chúng tôi không chắc liệu điều này có liên quan đến chính TunSafe hay WireGuard hoặc bộ điều hợp mạng Tap không
 • Google DNS (8.8.8.8) được sử dụng theo mặc định trên dịch vụ VPN miễn phí. Sẽ thật tuyệt nếu sử dụng một dịch vụ riêng tư hơn hoặc tự triển khai trên các máy chủ VPN

Tóm lại, ứng dụng TunSafe VPN là cách tốt nhất nếu bạn đang sử dụng WireGuard với VPN miễn phí TunSafe, một dịch vụ VPN khác hỗ trợ WireGuard hoặc (các) máy chủ WireGuard của riêng bạn. Dịch vụ VPN thử nghiệm TunSafe, được khuyến nghị cho bất kỳ ai muốn làm quen với giao thức VPN WireGuard, cũng như thay thế các dịch vụ VPN miễn phí mờ ám / không đáng tin cậy bằng VPN miễn phí được hỗ trợ bởi nhà phát triển nổi tiếng.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map