Đánh giá PandaPow


Có trụ sở tại Hồng Kông và thương hiệu của một công ty có tên Do Entry Limited, PandaPow cung cấp dịch vụ VPN nhanh chóng để cấu hình và dễ sử dụng. Họ cung cấp hỗ trợ cho Windows, Mac, Android và iOS, nhưng hãy nhớ rằng một số bước thiết lập bổ sung là bắt buộc để các thiết bị di động tận dụng tối đa chức năng được cung cấp bởi PandaPow VPN.

PandaPow quảng cáo trình duyệt ẩn danh và không giới hạn, nghe có vẻ rất hay trên giấy, nhưng sự thật là không có dịch vụ VPN nào có thể khiến bạn ẩn danh 100% và một số hạn chế được áp dụng cho dù bạn quyết định chọn dịch vụ nào.

Quá trình đăng ký rất dễ dàng mà không cần thêm thông tin cá nhân nào ngoại trừ địa chỉ email của bạn. Tuy nhiên, khi bạn chọn đăng ký dịch vụ của họ, thông tin thanh toán sẽ cần thiết để xử lý giao dịch và họ chỉ cho phép các phương thức thanh toán sau:

pandapow-Paymentmethods

Họ không chấp nhận bitcoin như một phương thức thanh toán, điều này thật đáng xấu hổ, mặc dù trong trang FAQ của họ, họ đề cập đến việc chấp nhận bitcoin thông qua Coinbase. Tuy nhiên, chúng tôi không thể tìm thấy Bitcoin như một phương thức thanh toán trong quy trình thanh toán, vì vậy có vẻ như trang Câu hỏi thường gặp không phải là cập nhật.

Chính sách bảo mật và ghi nhật ký

Chính sách quyền riêng tư không quá mơ hồ, mặc dù PandaPow không chỉ định chính xác loại thông tin nào được lưu trữ khi nói đến thông tin giao thông của bạn, v.v. Họ chỉ nói rằng địa chỉ IP của bạn và một số thông tin kết nối bao gồm thời gian và số lượng kết nối có thể được lưu trữ nhưng không đề cập trong bao lâu.

quyền riêng tư

Có một đề cập rằng họ có thể chia sẻ thông tin của bạn nếu có nghĩa vụ pháp lý và thông tin cá nhân của bạn sẽ không bao giờ được chia sẻ với bên thứ ba cho mục đích thương mại hoặc mục đích khác.

Ngoài ra còn có đề cập đến một điều khoản chấm dứt có thể xảy ra trong trường hợp có vấn đề vi phạm bản quyền, trong trường hợp đó họ có quyền đóng tài khoản cụ thể để tránh các hành động pháp lý. Người ta có thể tự hỏi làm thế nào chính xác họ xác định những người tham gia vi phạm bản quyền nếu họ không lưu trữ bất kỳ thông tin nào về hoạt động của người dùng? Đây là câu hỏi.

Bạn có thể đọc chính sách bảo mật đầy đủ ở đây để biết thêm thông tin về chủ đề này.

Phần mềm

Phần mềm Windows hoạt động rất tốt, dễ sử dụng và không có sự ngắt kết nối hay sự cố nào. Tuy nhiên, chúng tôi phải đề cập rằng sự đơn giản của nó trong trường hợp này không phải là thứ mang lại hương vị chuyên nghiệp cho nó, mà là một trải nghiệm hạn chế và khó tùy chỉnh. Các menu không trực quan, nhưng một khi bạn hiểu rõ về chúng, chúng cung cấp một bộ tùy chọn khá chắc chắn.

pandapow-desktopappfull

Chỉ sau khi nhấp chuột phải vào biểu tượng trên thanh tác vụ và chọn cài đặt của chế độ khác, chúng tôi mới có thể truy cập menu và thay đổi một số tùy chọn:

pandapow-desktopappsinstall

Giao diện có thể được cải thiện một chút để có ý tưởng tốt hơn về bản đồ ứng dụng là gì, nhưng ngoài ra, chúng ta có thể nói rằng chúng ta có bất kỳ vấn đề nào với chính chức năng. Chúng tôi có thể sửa đổi các tham số trong thời gian thực và thay đổi vị trí kết nối một cách trơn tru.

Đặc trưng

Chúng tôi không thể truy cập Netflix hoặc Hulu trên bất kỳ máy chủ được thử nghiệm nào. Nó sẽ là một điểm cộng tuyệt vời, nhưng chúng tôi sẽ không tính nó với PandaPow vì nó rất phổ biến cho các tính năng này hiện không có sẵn với các dịch vụ VPN. Các dịch vụ truyền phát phương tiện khác như CNN đã có sẵn và hoạt động rất tốt.

Chúng tôi đã giải quyết nhóm hỗ trợ về việc chuyển tiếp cổng khả dụng nhưng chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời từ họ. Chúng tôi không thể tìm thấy bất cứ điều gì trên trang web của họ vì vậy chúng tôi sẽ cho rằng tính năng này không khả dụng. Tình huống chính xác tương tự áp dụng cho proxy.

Chúng tôi đánh giá cao phần mềm của họ cho phép xem nhật ký kết nối. Nói về nhật ký kết nối, chúng tôi nhận thấy rằng họ đang sử dụng mật mã Blowfish 128 bit, SHA1 160 bit để mã hóa kênh dữ liệu và RSA-1024 để xác thực. Điều đó là không an toàn bởi các tiêu chuẩn ngày nay.

Tốc độ

Các bài kiểm tra tốc độ cung cấp một số kết quả tốt. Không có gì khác thường, nhưng chúng tôi đã có kết quả ổn định và chấp nhận được bất kể vị trí máy chủ được thử nghiệm. Dưới đây là kết quả speedtest.net mà chúng tôi thu được:

pandapow-speedtest

Như đã đề cập trước đây, tốc độ không lớn trên giấy, nhưng trải nghiệm duyệt web là tốt. Không có gián đoạn hoặc ngắt kết nối và kết nối được thực hiện rất nhanh, ngay cả trên các máy chủ ở các địa điểm xa.

Về tốc độ tải xuống torrent, kết quả không có gì bất thường, hầu hết các máy chủ được thử nghiệm đều trả về kết quả tầm thường. Dưới đây là kết quả thử nghiệm cho US West, Hà Lan, Pháp và Đức tương ứng:

Chúng tôi về phía tây:

chúng tôi về phía tây

Nước Hà Lan:

nước Hà Lan

Pháp:

pháp

Nước Đức:

nước Đức

Hiệu suất di động

Ứng dụng Android VPN của họ có số điểm 3,8 / 5 từ 108 người dùng trên cửa hàng Google play. Chúng tôi có thể thực sự nói rằng con số đó là đủ để có được một ý tưởng hay, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó đáng để đề cập đến. Hầu hết các khiếu nại đến từ các vấn đề hao pin và kết nối không ổn định, và sau khi kiểm tra, chúng tôi phải không đồng ý. Việc sử dụng pin là bình thường khi xem xét rằng ứng dụng sử dụng kết nối internet đang hoạt động và nó dường như không tiêu thụ nhiều năng lượng hơn bình thường.

Ứng dụng di động hoạt động rất tốt, nó khá dễ sử dụng và có khá nhiều tùy chọn để tùy chỉnh trải nghiệm của bạn

pandapow-Mobil Ứng dụng đầy đủ

Trải nghiệm duyệt web ổn định, hầu hết các bổ sung đều bị chặn và chúng tôi không gặp phải vấn đề gì. Một điều mà chúng tôi muốn đề cập là mặc dù kết nối ổn định, tốc độ vẫn hơi thấp so với các tham số mong muốn của chúng tôi. Chúng tôi cố gắng không quá quan trọng khi nói đến hiệu suất di động, nhưng chúng tôi cảm thấy rằng một mức chất lượng nhất định phải được cung cấp khi chúng tôi nói về một dịch vụ phải trả tiền.

pandapow-mobilespeedlanynlfrde

PandaPow cũng cung cấp hướng dẫn thiết lập cho các thiết bị iOS yêu cầu một số bước bổ sung ngoài cài đặt ứng dụng thông thường từ cửa hàng. Bạn có thể tìm thấy thông tin cần thiết để thiết lập các thiết bị này tại đây.

Giá cả

PandaPow cung cấp một số gói giá với các mức giảm giá khác nhau có sẵn khi thời gian đăng ký tăng. Họ cũng có một gói có sẵn với giá 99 đô la / năm cung cấp bộ định tuyến VPN:

tính năng giá cả

Xem xét các tính năng họ cung cấp, chúng tôi thấy giá cả khá ổn và với nhiều kế hoạch tốt có sẵn, bạn rất có thể tìm thấy một kế hoạch phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Chúng tôi phải nhấn mạnh thực tế là chúng tôi không thích số lượng phương thức thanh toán bị hạn chế có sẵn và thực tế là bitcoin không phải là phương thức thanh toán được hỗ trợ. Đây không phải là điều liên quan đến chức năng hoặc tính mong muốn của sản phẩm, nhưng chúng tôi cảm thấy rằng việc sử dụng bitcoin như một phương thức thanh toán được chấp nhận là điều bắt buộc trong trường hợp các sản phẩm VPN nhằm tăng sự riêng tư trực tuyến của bạn.

Ủng hộ

Chúng tôi đã gửi một vài vé hỗ trợ cho PandaPow về các khoản thanh toán và chức năng, và thời gian phản hồi là rất tốt. Thông tin được cung cấp bởi họ là chính xác, và chúng rất hữu ích và chuyên nghiệp.

Nhìn chung, bộ phận hỗ trợ khách hàng rất tốt và chúng tôi không gặp vấn đề gì trong việc hiểu những gì được truyền đạt cho chúng tôi và mặc dù trang web có một vài lỗi chính tả và ngữ pháp, nhưng nó không có gì khiến bạn hiểu những gì đang được nêu.

Về bảo đảm hoàn lại tiền trong 7 ngày, nhóm hỗ trợ khách hàng đã làm rất tốt trong việc trì hoãn quy trình, nhưng cuối cùng chúng tôi đã nhận được tiền hoàn trả.

Kết luận

Nói tóm lại, chúng tôi cảm thấy rằng dịch vụ này hoạt động đủ tốt ở một số khía cạnh và nó thiếu ở những khía cạnh khác. Chúng tôi hiểu rằng tất cả các dịch vụ VPN cung cấp các tính năng khác nhau cho các mức giá khác nhau nhưng chúng tôi cũng cảm thấy rằng một số trong số chúng phải là bất kể giá của dịch vụ là bao nhiêu. Dưới đây là phân tích nhanh về những gì chúng tôi thích và những gì chúng tôi đã làm:

Ưu điểm:

 • Phần mềm trực quan tốt với một số lượng lớn các tùy chọn.
 • Nhật ký kết nối có sẵn.
 • Ứng dụng di động rất tốt mang đến trải nghiệm tốt.
 • Quá trình đăng ký dễ dàng với tối thiểu thông tin cá nhân cần thiết.
 • Nhiều nền tảng được hỗ trợ.
 • Nhóm hỗ trợ chủ yếu là hữu ích với thời gian phản hồi tốt. Chỉ có một số vấn đề nhất định được trốn tránh nhưng chúng tôi không thể chịu trách nhiệm về vấn đề đó.

Nhược điểm:

 • PandaPow không chấp nhận bitcoin như một phương thức thanh toán.
 • Chính sách bảo mật nghi vấn, không thân thiện với P2P.
 • Hết hạn vận chuyển OpenVPN với phần mềm của họ trên Windows. Điều tương tự cũng áp dụng cho OpenSSL. Cả hai đều không an toàn!
 • Chậm hơn tốc độ tải xuống và tải xuống torrent trung bình trên hầu hết tất cả các máy chủ được thử nghiệm cả trên máy tính để bàn và kết nối di động.
 • Cơ sở hạ tầng yếu kém cần được cải thiện để đưa dịch vụ đến mức xứng đáng với thị trường. Ngay cả khi họ có nhiều máy chủ, nhiều máy chủ mà chúng tôi đã kiểm tra là máy chủ VPS / đám mây và nó có hiệu suất chung thấp hơn nhiều so với phần cứng chuyên dụng.
 • Trì hoãn hoàn tiền.

Cân nhắc tất cả những điều trên, chúng tôi cho PandaPow 4,5 / 10 với hy vọng rằng bài đánh giá tiếp theo sẽ có nhiều hơn nữa để nói về chất lượng. Có một cơ sở hạ tầng mạnh hơn và an toàn hơn và một nhóm hỗ trợ tốt hơn chắc chắn sẽ giúp ích. Chúng tôi không có ý làm nản lòng hoặc làm mất uy tín của nỗ lực mà PandaPow đưa vào dịch vụ VPN, chúng tôi chỉ đơn giản hy vọng rằng họ sẽ cải thiện nó và đưa nó lên một tiêu chuẩn cao hơn. Hiện tại, chúng tôi có thể giới thiệu nó về bảo mật và quyền riêng tư, nhưng thay vì bỏ qua Great Firewall của Trung Quốc, vì có vẻ như dịch vụ này đang hoạt động tốt ở Trung Quốc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map