Cách chia sẻ gói dữ liệu 4G UNLIMITED với Bộ định tuyến Wifi tại nhà của bạn

Cách chia sẻ dữ liệu di động 4G với bộ định tuyến của bạn


Năm 2017 cuối cùng đã mang đến một sự bùng nổ của plans Gói không giới hạn 4G 4G có sẵn từ các nhà mạng không dây của Hoa Kỳ. Cắt dây (và tiết kiệm tiền) cực kỳ phổ biến và mọi người phát ngán vì phải trả tiền cho 2 kết nối dữ liệu riêng biệt.

Vì vậy, bạn có thể sử dụng dữ liệu không giới hạn 4G cho kết nối internet tại nhà của bạn?

Bạn betcha.

Phương pháp cũ là bật tính năng hotspot điện thoại wifi của bạn, nhưng điều đó thực sự có phạm vi hạn chế và làm hao pin điện thoại của bạn như điên (chưa kể đến việc rút ngắn tuổi thọ của bạn nếu bạn làm điều này hàng ngày).

Nhưng bây giờ, có một cách tốt hơn nữa (thật ra là 2).

Phương pháp số 1: Có một số bộ định tuyến cho phép bạn buộc điện thoại của bạn trực tiếp vào bộ định tuyến bằng cáp USB, giúp giữ cho điện thoại của bạn được sạc và cho phép bộ định tuyến của bạn xử lý các công việc nặng. Phương pháp này chỉ hoạt động với phương thức chia sẻ chính thức của nhà mạng của bạn (trừ khi điện thoại của bạn được root hoặc Nexus). Bạn thậm chí có thể kết nối bộ định tuyến trực tiếp với VPN (và bạn có thể muốn) để ngăn công ty di động của bạn điều tiết các luồng không di động của bạn (vâng họ có thể nói).

Phương pháp # 2: Đối với tất cả các loại bộ định tuyến khác (hoặc ứng dụng chia sẻ không chính thức), bạn có thể kết nối điện thoại với máy tính qua USB và sau đó Chia sẻ kết nối kết nối của bạn với Bộ định tuyến qua cáp ethernet. Phương pháp này hoạt động với hầu hết tất cả các bộ định tuyến và tương thích với các ứng dụng chia sẻ kết nối của bên thứ 3 (như PdaNet), giúp người dùng có được xung quanh giới hạn dữ liệu trên các gói không giới hạn.

Và hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách làm cả hai. Vì chúng tôi rất tuyệt.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi bao gồm:

 1. Ưu điểm của việc sử dụng bộ định tuyến so với điểm phát sóng
 2. Bộ định tuyến hỗ trợ kết nối điện thoại / modem 4G trực tiếp
 3. Hai phương pháp chia sẻ dữ liệu 4G của bạn với bộ định tuyến không dây
  • # 1 – Liên kết trực tiếp với bộ định tuyến ASUS (Chỉ kết nối chính thức)
  • # 2 – Chia sẻ kết nối nối dây với bất kỳ bộ định tuyến nào (hoạt động với ứng dụng nối dây của bên thứ 3)
 4. Ngăn chặn luồng video của bạn (với VPN)
 5. Hướng dẫn xử lý sự cố

Contents

Đã kết nối với bộ định tuyến so với Hotspot điện thoại

Có một số lý do khiến TAY CÁCH tốt hơn để kết nối điện thoại của bạn trực tiếp với bộ định tuyến của bạn, thay vì chỉ sử dụng tính năng điểm phát sóng wifi của điện thoại của bạn.

1. Phạm vi: Tính năng hotspot trên điện thoại của bạn có phạm vi giới hạn. Bạn may mắn nếu nó có thể bao phủ một căn phòng lớn ở tốc độ tối đa, và nó chắc chắn đã giành được toàn bộ ngôi nhà. Chúc may mắn bao gồm thiết lập nhà hát tầng hầm và máy tính xách tay trên lầu của bạn cùng một lúc.

2. Khả năng linh hoạt / định tuyến: Bạn thực sự không có quyền kiểm soát đối với các cài đặt ‘định tuyến của một điểm nóng. Với một bộ định tuyến thực sự, bạn có quyền truy cập vào các tính năng mạnh mẽ như cài đặt DNS tùy chỉnh, bảo vệ VPN, chuyển tiếp cổng, định hình băng thông QOS, v.v. Các bộ định tuyến chúng tôi sẽ đề xuất thậm chí cho phép bạn chạy máy chủ đám mây gia đình, máy chủ VPN (để truy cập từ xa vào mạng của bạn) hoặc máy khách Bittorrent ngay trên bộ định tuyến của bạn.

3. Tuổi thọ điện thoại / pin: Nếu bạn chạy điện thoại của mình như một điểm phát sóng 4G mỗi ngày, thì nó rất khó có khả năng nó sẽ tồn tại được một năm. Nó chỉ đòi hỏi quá nhiều về phần cứng. Ngược lại, nếu bạn kết nối nó với bộ định tuyến qua USB, bộ định tuyến sẽ thực hiện tất cả công việc khó khăn và giữ cho điện thoại của bạn được sạc cùng một lúc.

4. Có thể nhận được xung quanh giới hạn dữ liệu hotspot: Hầu hết các gói không giới hạn, vẫn giới hạn mức sử dụng hotspot trên gói dữ liệu của bạn. Và ông nội thực sự không giới hạn các kế hoạch từ Verizon donith cho phép kết nối tất cả trừ khi bạn đã root. Nhưng có một số thủ thuật để vẫn sử dụng tính năng chia sẻ chính thức cho các kế hoạch đó. Nó cũng có thể kết nối bằng cách sử dụng một ứng dụng như PDAnet mà không thực sự sử dụng dữ liệu ‘hotspot của bạn. Chúng tôi sẽ đề cập đến điều đó trong một hướng dẫn trong tương lai.

Bộ định tuyến tốt nhất cho kết nối điện thoại 4g

Hầu hết các nhà sản xuất bộ định tuyến firmware firmware không hỗ trợ chia sẻ điện thoại. Nhưng có 1 ngoại lệ với quy tắc đó

Asus.

Và mọi bộ định tuyến ASUS chạy phần mềm ASUSWRT tuyệt vời của họ đều có khả năng kết nối với điện thoại 3g / 4g của bạn và chia sẻ kết nối dữ liệu của bạn (chỉ dành cho Android).

Các chương trình cơ sở khác chỉ hỗ trợ chia sẻ kết nối là OpenWRT và DD-WRT. Vấn đề? Các chương trình cơ sở (cài đặt của nhà sản xuất) aren. Bạn phải tự root root bộ định tuyến của mình và tự flash chương trình cơ sở, điều này có nguy cơ đóng cục bộ định tuyến của bạn (phá vỡ phần mềm để nó giành được bật hoặc hoạt động bình thường).

Giá cả: Các bộ định tuyến ASUSWRT bắt đầu khoảng $ 80 và chạy trong $ 300, vì vậy chúng có giá rẻ. Nhưng hầu hết mọi người đã giành chiến thắng cần hoặc muốn dòng hàng đầu thực sự. Bộ định tuyến ASUS yêu thích tuyệt đối của chúng tôi là RT-AC68U, hiện có giá khoảng 150 đô la trên Amazon.

Nó là sự pha trộn hoàn hảo của khả năng chi trả và sức mạnh, và nó là một trong những cá nhân tôi sử dụng. Chúng tôi chạy máy chủ VPN, máy khách VPN, máy chủ đám mây gia đình và có hơn 20 thiết bị được kết nối mà không gặp vấn đề gì.

Các bộ định tuyến ASUSWRT tuyệt vời khác:

Chúng tôi đã viết một hướng dẫn toàn bộ với các bộ định tuyến ASUSWRT yêu thích của chúng tôi. Nhưng đây là những điểm nổi bật:

 • RT-AC68U ($ 150)
 • RT-AC88U ($ 299)
 • RT-AC3200 (từ $ 199)

Phương pháp số 1 – Tether điện thoại với bộ định tuyến ASUS

Lưu ý quan trọng: Phương pháp này chỉ hoạt động cho tự nhiên tùy chọn kết nối usb trên điện thoại Android. Các ứng dụng chia sẻ kết nối của bên thứ 3 như PDAnet, Foxfi và EasyTether không hoạt động với phương pháp này.

Mẹo hay: Nếu kế hoạch không giới hạn trường học cũ của bạn không hỗ trợ tính năng chia sẻ gốc, thì có một mẹo bí mật để kích hoạt nó bằng ứng dụng ref giới thiệu tín hiệu. Hướng dẫn tại đây. Phương pháp này được xác nhận hoạt động trên các gói không giới hạn OG từ Verizon, T-mobile và AT & T.

Các bước: (phiên bản tóm tắt, hướng dẫn chi tiết bên dưới)

 1. Truy cập bảng điều khiển ASUSWRT của bạn
 2. Truy cập Cài đặt ứng dụng USB, và chọn 3G / 4G
 3. Kết nối điện thoại của bạn qua USB
 4. Kích hoạt chế độ USB, điện thoại Android
 5. Thay đổi nguồn internet WAN thành USB

Bước # 1: Truy cập bảng điều khiển ASUSWRT của bạn

Mở trình duyệt web của bạn và đi đến địa chỉ IP cục bộ của bộ định tuyến của bạn. Theo mặc định, điều này thường sẽ là 192.168.1.1. Nếu bạn kết nối 2 hoặc nhiều bộ định tuyến lại với nhau, bộ định tuyến ASUS của bạn có thể nằm trên một mạng con khác, như 192.168.2.1.

Nếu bạn không chắc chắn về địa chỉ IP chính xác, hãy mở cmd.exe (dòng lệnh) trong windows và gõ ‘ipconfig phong

ipconfig

Gõ ipconfigconfig từ dòng lệnh

Sau đó cuộn xuống cho đến khi bạn thấy phương thức kết nối bạn sử dụng để kết nối với bộ định tuyến (wifi hoặc ethernet) và tìm kiếm Gateway mặc định. Trong ví dụ này, chúng ta là 192.168.2.1. (của bạn có thể khác)

cổng mặc định ipconfig

Đó là địa chỉ IP để đặt trong trình duyệt web của bạn.

Sau đó, chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển ASUSWRT mà bạn thiết lập khi có bộ định tuyến. Nếu bạn không bao giờ thay đổi tên đăng nhập / mật khẩu thì mặc định là admin / admin.

Đăng nhập bảng điều khiển ASUSWRT

Đăng nhập vào bảng điều khiển ASUSWRT của bạn

Bước # 2 – Mở settings Cài đặt ứng dụng USB

Ở phía bên trái của bảng điều khiển của bạn là các phần cài đặt khác nhau. Từ bên dưới phần ‘Chung, nhấp vào Ứng dụng USB nút được đưa đến các cài đặt đó.

Cài đặt ứng dụng USB

Khi trang Ứng dụng USB tải, bạn sẽ muốn nhấp vào phần ‘3G / 4G, để tải cài đặt chia sẻ kết nối.

Cài đặt chia sẻ kết nối Asus 3G / 4G

Bước # 3 – Kết nối điện thoại của bạn qua USB

Sử dụng cáp dữ liệu USB để kết nối điện thoại của bạn với cổng USB trên bộ định tuyến của bạn. Nếu kiểu bộ định tuyến Asus của bạn có cổng USB 3.0, bạn có thể muốn chọn cổng đó vì nó có thể nhận được nhiều năng lượng hơn. Lý tưởng nhất là chúng tôi muốn có đủ năng lượng mà pin điện thoại của bạn sẽ cạn kiệt, ngay cả khi có thời gian bật màn hình trong khi kết nối với bộ định tuyến.

Trên RT-N66U, chúng tôi có thể sạc điện thoại trong khi kết nối với cổng USB 2.0 miễn là màn hình tắt.

Bước # 4 – Kích hoạt chế độ USB (Điện thoại Android)

Bạn sẽ được đưa đến màn hình USB Modem / USB Tethering, nơi bạn sẽ phải làm như sau:

 1. Thay đổi Kiểu mạng WAN đến ‘USB’
 2. Xoay Chế độ usb ‘TRÊN’
 3. Lựa chọn ‘Điện thoại Android’ như loại thiết bị USB
 4. Nhấp chuột ‘Ứng dụng’ để thiết lập vĩnh viễn

Kết nối USB (ASUSWRT)

Bước # 5 – Kích hoạt tính năng chia sẻ kết nối trên điện thoại của bạn

Tùy thuộc vào kiểu điện thoại và phiên bản Android của bạn, các tùy chọn chia sẻ kết nối có thể ở một nơi khác. Chúng tôi đã thử nghiệm hướng dẫn này trên Droid Turbo chạy Android 6.01.

Các tùy chọn buộc có thể truy cập từ menu cài đặt bên dưới:

Cài đặt> Mạng & Mạng không dây> Nhiều hơn> Điểm truy cập kết nối và di động

Kết nối USB Android

Nếu kế hoạch của bạn không bao gồm chia sẻ, bạn sẽ nhận được thông báo bên dưới. Trong trường hợp này, hãy sử dụng thủ thuật này để bật tính năng chia sẻ kết nối qua USB hoặc tốt hơn là chỉ cần đi với tùy chọn thiết lập # 2, Foxfi / PdaNet, EasyTether.

Hotspot / Tethering không được bật

Nếu kế hoạch của bạn không có bao gồm ’liên kết chính thức. Sử dụng phương pháp # 2 (hoặc thủ thuật Ref Tín hiệu giới thiệu lại tín hiệu)

Bước # 6 – Xác nhận kết nối internet của bạn

Khi bạn kích hoạt dây nối trên điện thoại của mình, sẽ mất một chút thời gian để bộ định tuyến nhận ra kết nối internet đang hoạt động của bạn. TRÊN Bản đồ mạng màn hình của cài đặt bộ định tuyến, xem để xem trạng thái mạng của bạn có hiển thị ’Đã kết nối hay không.

Nếu không, hãy đảm bảo rằng mạng WAN của bạn được đặt để sử dụng USB làm loại mạng WAN mặc định. Nếu bạn sử dụng một thiết lập ‘Dual Wan, hãy đặt cái này hoặc cái kia thành‘ USB, và cho phép ‘Failback, vì vậy nó sẽ tiếp tục thử lại kết nối USB theo định kỳ.

Nếu vẫn thất bại, khởi động lại khởi động lại bộ định tuyến, đôi khi sẽ giúp cài đặt có hiệu lực. Bạn có thể cần bật lại tính năng chia sẻ kết nối trên điện thoại của mình sau khi bộ định tuyến khởi động lại.

Bước # 7 – Sử dụng VPN để tránh điều chỉnh video trong khi buộc

Bước này là vô cùng quan trọng nếu bạn có kế hoạch sử dụng kết nối nối của mình để phát trực tuyến video HD, qua Netflix, Youtube hoặc Hulu.

Đây là lý do tại sao:

Hầu hết các công ty di động thực sự điều tiết dữ liệu 4G (đặc biệt là video) khi nó được chuyển đến một thiết bị không di động.

Tại đây, cách thức của bạn khi bạn duyệt Youtube hoặc Netflix trên PC bị trói, trình duyệt của bạn chuyển thông tin nhận dạng với mỗi gói dữ liệu. Nhà cung cấp 4G của bạn có thể thấy tiêu đề này và biết gói nào sẽ đến thiết bị được kết nối và gói nào sẽ đến thiết bị di động.

Và họ sẽ thường xuyên điều chỉnh / làm chậm tốc độ của các trang web phát video thông qua các thiết bị kết nối.

Muốn bằng chứng? Tether điện thoại của bạn với PC và sau đó thử phát video youtube 4k ở độ phân giải đầy đủ (bạn phải thay đổi độ phân giải thành 4k theo cách thủ công bằng công cụ cài đặt video trong youtube). Đoán xem, bạn có thể GÓI. Nó sẽ liên tục từ chối. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ di động (cá nhân chúng tôi đã thử nghiệm T-mobile và Verizon) sẽ chỉ cung cấp video khoảng 480-720p trên các kết nối Youtube được kết nối.

Nhưng khi bạn thêm VPN, nhà cung cấp 4G của bạn có thể đọc các tiêu đề gói hoặc tách rời thiết bị di động khỏi lưu lượng truy cập được kết nối!

Trên cùng một kết nối được kết nối, chỉ cần kết nối với máy chủ VPN gần đó (chúng tôi đã sử dụng Quyền truy cập Internet riêng cho thử nghiệm này), chúng tôi có thể chuyển ngay từ độ phân giải tối đa 720p sang độ phân giải tối đa 4k trên Youtube. Tin tôi đi, sự khác biệt là rất lớn.

Phương pháp # 2 – Chia sẻ tether w / bộ định tuyến

Nếu kế hoạch của bạn không bao gồm ’liên kết chính thức hoặc bạn muốn tận dụng toàn bộ dữ liệu không giới hạn của mình mà không cần kết nối giới hạn, thì đây là phương pháp dành cho bạn. Nó hoạt động với (gần như) bất kỳ mô hình bộ định tuyến.

Nó hoạt động với bất kỳ ứng dụng USB Tethering nào, bao gồm:

 • PdaNet+ (yêu thích của chúng tôi)
 • Easytether Pro – Lựa chọn tốt thứ 2
 • Đồng hồ Tether – một chút không được đánh bóng và đôi khi không ổn định

Ghi chú: Bạn sẽ cần phiên bản pro / trả phí của một trong những ứng dụng này để tránh hạn chế về thời gian, dữ liệu hoặc tốc độ. Với mức phí một lần khoảng 8 đô la, PdaNet + rất xứng đáng.

Giới thiệu: Phương pháp này hoạt động như thế nào

Các ứng dụng tethering ‘workaround này don don sử dụng hỗ trợ chia sẻ kết nối Android chính thức. Thay vào đó, họ giống như một ứng dụng chuyển tập tin USB tạo ra kết nối internet ảo ảo trên máy tính của bạn và truyền dữ liệu qua lại giữa ứng dụng điện thoại và ứng dụng máy tính.

Bạn phải thực sự cài đặt phần mềm trên máy tính của bạn để làm cho việc kết nối hoạt động. Kết quả là, bạn có thể trực tiếp kết nối điện thoại với bộ định tuyến bằng phương pháp này.

Thay vào đó, chúng tôi sẽ kết nối điện thoại với máy tính của bạn và sau đó chia sẻ kết nối kết nối với máy tính với bộ định tuyến (sử dụng cáp Ethernet để có tốc độ tối đa).

Mặc dù thiết lập này không phải là lý tưởng về tính di động (máy tính của bạn sẽ cần ở gần bộ định tuyến) nhưng nó vẫn tốt hơn không có gì, và CÁCH tốt hơn một hóa đơn internet $ 50 mỗi tháng.

Vì vậy, nếu bạn thường xuyên làm việc tại bàn hoặc có máy tính để bàn gần bộ định tuyến của mình, phương pháp này là hoàn hảo.

Những gì bạn cần:

Dưới đây, những gì bạn cần phải hoàn thành hướng dẫn này:

Một kết nối buộc đã hoạt động: Bạn đã quen thuộc với việc sử dụng ứng dụng đã chọn để tạo kết nối internet kết nối với máy tính của bạn.

Một bộ định tuyến (Midrange $ 60 +): Phương pháp này hoạt động với hầu hết mọi bộ định tuyến, mặc dù các menu cài đặt thực tế có thể khác với các menu trong hướng dẫn của chúng tôi. Chúng tôi đã sử dụng Asus RT-N66W cho hướng dẫn này và chúng tôi đặc biệt khuyên dùng bộ định tuyến ASUS cho bất kỳ ai nghiêm túc về mạng wifi gia đình của họ.

Cáp Ethernet: Bạn có thể cần thêm cáp ethernet để kết nối cổng LAN của máy tính đã kết nối với cổng bộ định tuyến WAN WAN (internet).

Thiết bị thứ hai: Bạn sẽ cần một thiết bị hỗ trợ wifi khác cho mục đích thử nghiệm để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động trơn tru. Lý tưởng nhất sẽ là một máy tính hoặc máy tính bảng có quyền truy cập trình duyệt web đầy đủ.

Bước # 1 – Kết nối ethernet PC của bạn với bộ định tuyến

Cắm cáp ethernet vào cổng ethernet / lan PC PC của bạn và kết nối đầu kia với bộ định tuyến Cổng WAN của bạn (nơi bạn có thể cắm vào modem cáp của bạn).

Bước # 2 – Bắt đầu phiên kết nối USB

Ngắt kết nối máy tính của bạn wifi wifi. Mở ứng dụng chia sẻ kết nối đã chọn của bạn và bắt đầu phiên kết nối USB với máy tính của bạn. Đảm bảo rằng bạn có quyền truy cập internet và tính năng chia sẻ hoạt động tốt.

Bước # 3 – Mở cài đặt bộ điều hợp mạng của bạn

Nếu bạn trên một máy tính Windows, hãy đi đến Bảng điều khiển> Mạng & Internet> Kết nối mạng (bạn cũng có thể nhấp vào liên kết có nội dung thay đổi cài đặt bộ điều hợp, và nó sẽ đưa bạn đến cùng một vị trí.

Bạn có thể định vị hai kết nối mà chúng tôi sẽ sử dụng:

 1. Kết nối Ethernet / Lan của bạn
 2. Kết nối Tethered của bạn
Kết nối mạng kết nối USB

Xác định vị trí kết nối nối của bạn (dưới cùng) và kết nối cổng Ethernet / Lan mà chúng tôi muốn chia sẻ với (trên cùng)

Bước # 4 – Thiết lập chia sẻ kết nối (2 phương thức)

Có hai cách để chia sẻ kết nối internet đã kết nối của bạn với cổng LAN. Đối với một số người cả hai phương pháp sẽ làm việc. Đối với những người khác, một hoặc khác sẽ làm việc tốt nhất. Tôi có thể nói gì, Windows là một hệ điều hành không hoàn hảo.

Tùy chọn # 1 – Cầu mạng

Nhấp vào 1 trong hai kết nối bạn muốn chia sẻ (không quan trọng về vấn đề này), sau đó giữ ‘CTRL, trong khi nhấp vào kết nối khác để chọn cả hai kết nối như trong hình trên.

Sau đó nhấp chuột phải vào kết nối được tô sáng và chọn ‘Kết nối cầu nối từ menu bật lên. Điều này sẽ tạo ra một liên kết ảo giữa hai kết nối mạng này, giống như chia sẻ. Sẽ mất Windows một phút để tạo cầu.

Cầu nối mạng để chia sẻ Tether

Tạo cầu nối để chia sẻ dữ liệu giữa các kết nối Tethered và Ethernet

Đó là nó. Giờ đây, Windows sẽ hiển thị Bridge Network Bridge, là một kết nối mới trong bảng điều khiển này (bạn có thể phải nhấn ‘refresh,). Bây giờ bạn sẽ chia sẻ dữ liệu trực tiếp từ kết nối được kết nối với cổng ethernet.

Tùy chọn # 2 – Chia sẻ kết nối

Nếu cầu không hoạt động hoặc bạn gặp sự cố trong các bước sau, hãy thử chia sẻ kết nối.

Nhấp chuột phải vào kết nối đã kết nối (trong ví dụ của chúng tôi là Kết nối băng thông rộng PdaNet). Tiếp đó hãy chọn ‘…tính chất’ từ menu bật lên.

Thuộc tính kết nối

Chọn tab ‘Chia sẻ trên mạng từ menu thuộc tính

Sau đó nhấp vào tab ‘Chia sẻ trên mạng. Bạn sẽ thấy:

Chia sẻ kết nối mạng

Kết nối Chia sẻ cài đặt

 1. Nhấp vào Cho phép người dùng mạng khác kết nối với nhau.
 2. Chọn tên của bộ điều hợp Ethernet của bạn từ menu thả xuống trong connection Kết nối mạng gia đình. Trong ví dụ của chúng tôi, đó là Ethernet Ethernet, nhưng bạn có thể khác.

Đó là nó. Bạn hiện đang chia sẻ kết nối kết nối với cổng Ethernet của bạn.

Bây giờ chúng tôi cần xác minh mọi thứ đang hoạt động theo kế hoạch

Bước # 5 – Xác minh chia sẻ kết nối đang hoạt động

Cách dễ nhất tuyệt đối để kiểm tra thiết lập của bạn là cắm đầu kia của cáp Ethernet (đầu nối mà Ethernet đi vào cổng WAN của bộ định tuyến) vào một máy tính khác. Nếu bạn có thể truy cập trực tuyến, việc chia sẻ kết nối đang hoạt động hoàn hảo.

Bạn cũng có thể xác minh nó từ trong bảng điều khiển Cài đặt kết nối.

 1. Nhấp chuột phải vào adapter Bộ điều hợp Tethered, chọn ‘Trạng thái hấp dẫn
 2. Xác minh rằng kết nối IPv4 nói: Internet
 3. Lặp lại cho bộ điều hợp Ethernet. Nó cũng nên nói ‘Internet, trong trạng thái kết nối.
Xác minh chia sẻ kết nối của bạn đang hoạt động

Cả hai kết nối sẽ hiển thị trạng thái ‘Internet, hoặc Đã kết nối

Mẹo khắc phục sự cố quan trọng: Nếu kết nối Ethernet không hiển thị trạng thái chính xác, hãy thử tắt tường lửa của bạn tạm thời. Tôi thực sự đã dành 4 giờ thất vọng để cố gắng tìm ra những gì sai. Tường lửa / tường lửa của tôi đã chặn chia sẻ kết nối mà tôi không biết.

Nó khuyên bạn nên xác thực kết nối đang hoạt động bình thường bằng cách kết nối PC thứ 2 với cáp LAN, vì nó sẽ tiết kiệm rất nhiều sự thất vọng sau này nếu bộ định tuyến có thể truy cập internet và bạn không biết tại sao.

Bước # 6 – Kết nối Bộ định tuyến

Cắm đầu kia của cáp Ethernet trở lại vào cổng Internet WAN / bộ định tuyến nếu nó chưa có ở đó.

Sau đó khởi chạy bảng điều khiển bộ định tuyến của bạn (xem hướng dẫn của bạn để biết chi tiết. Nó được truy cập từ địa chỉ IP cục bộ của bộ định tuyến. Nó thường 192.168.X.1)

Đảm bảo loại mạng WAN của bạn được đặt thành mạng LAN (không phải mạng LAN hoặc USB hoặc bất kỳ tùy chọn nào bạn có). Bạn có thể không có tùy chọn này cả. Chúng tôi chỉ muốn đảm bảo rằng bộ định tuyến của bạn biết rằng nó nên sử dụng cổng WAN để kết nối internet chứ không phải một số cổng khác (như USB).

Kiểu kết nối WAN

Đặt loại mạng WAN của bạn thành mạng WAN. Đây là phần mềm ASUSWRT, của bạn có thể trông khác.

Bộ định tuyến của bạn có thể thiết lập lại sau này. Nếu không có, bạn vẫn có thể muốn khởi động lại để đảm bảo các cài đặt có hiệu lực. Sau đó quay trở lại bảng điều khiển bộ định tuyến và xem liệu có một chỉ báo trạng thái kết nối hoặc cách kiểm tra truy cập internet không.

Trên các bộ định tuyến ASUS, nó ngay lập tức Bản đồ mạng bảng điều khiển. Nó sẽ hiển thị cho bạn bộ định tuyến Địa chỉ IP WAN cục bộ của bạn, cũng như trạng thái kết nối. Chúng tôi muốn nó đọc ’Kết nối.

Trạng thái kết nối bộ định tuyến

Nếu mọi thứ đã đi theo kế hoạch cho đến nay, đó là thời gian để kiểm tra thiết lập của bạn.

Bước # 7 – Kiểm tra kết nối Router Router

Đi vào thiết bị (thử nghiệm) thứ hai của bạn và đăng nhập vào mạng không dây của bộ định tuyến. Bạn có thể truy cập internet không?

Đúng: TUYỆT VỜI! Mọi thứ đều hoạt động hoàn hảo và giờ bạn đã có một mạng gia đình sẵn sàng sử dụng dữ liệu không giới hạn 4G của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm VPN (được thảo luận bên dưới) để đảm bảo rằng bạn có được video độ phân giải đầy đủ và không có điều chỉnh.

Không: Doublecheck tất cả các bước trên, tắt tường lửa của bạn và thử lại. Nếu nó vẫn không hoạt động, hãy xem phần khắc phục sự cố ở cuối bài viết này.

Sử dụng VPN để chặn dữ liệu ‘Throttling,

Bước này là vô cùng quan trọng nếu bạn có kế hoạch sử dụng kết nối nối của mình để phát trực tuyến video HD, qua Netflix, Youtube hoặc Hulu.

Đây là lý do tại sao:

Hầu hết các công ty di động thực sự điều tiết dữ liệu 4G (đặc biệt là video) khi nó được chuyển đến một thiết bị không di động.

Ở đây khi bạn duyệt tới Youtube hoặc Netflix trên PC bị trói, trình duyệt của bạn sẽ chuyển thông tin nhận dạng với từng gói dữ liệu. Nhà cung cấp 4G của bạn có thể thấy tiêu đề này và biết gói nào sẽ đến thiết bị được kết nối và gói nào sẽ đến thiết bị di động.

Và họ sẽ thường xuyên điều chỉnh / làm chậm tốc độ của các trang web phát video thông qua các thiết bị kết nối.

Muốn bằng chứng? Tether điện thoại của bạn với PC và sau đó thử phát video youtube 4k ở độ phân giải đầy đủ (bạn phải thay đổi độ phân giải thành 4k theo cách thủ công bằng công cụ cài đặt video trong youtube). Đoán xem, bạn có thể GÓI. Nó sẽ liên tục từ chối. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ di động (cá nhân chúng tôi đã thử nghiệm T-mobile và Verizon) sẽ chỉ cung cấp video khoảng 480-720p trên các kết nối Youtube được kết nối.

Nhưng khi bạn thêm VPN, nhà cung cấp 4G của bạn có thể đọc các tiêu đề gói hoặc tách rời thiết bị di động khỏi lưu lượng truy cập được kết nối!

Trên cùng một kết nối được kết nối, chỉ cần kết nối với máy chủ VPN gần đó (chúng tôi đã sử dụng Quyền truy cập Internet riêng cho thử nghiệm này), chúng tôi có thể chuyển ngay từ độ phân giải tối đa 720p sang độ phân giải tối đa 4k trên Youtube. Tin tôi đi, sự khác biệt là rất lớn.

Dòng dưới cùng TLDR: Hầu hết các gói 4G không giới hạn vẫn điều tiết dữ liệu kết nối. Luồng video sẽ có độ phân giải thấp và bộ đệm thường xuyên ở 1080p trở lên. Sử dụng VPN trên máy tính (hoặc bộ định tuyến) của bạn để chặn điều tiết và giữ cho luồng video của bạn sắc nét và mượt mà.

Cách sử dụng VPN với kết nối được kết nối của bạn

Có 3 cách khác nhau để bạn có thể sử dụng VPN. Tôi sẽ cố gắng làm cho các lựa chọn càng rõ ràng càng tốt.

Chạy VPN trên bộ định tuyến của bạn: Nếu bạn có một bộ định tuyến hỗ trợ điều này (chủ yếu là ASUS), đây là một lựa chọn tuyệt vời. Nó sẽ định tuyến 100% thiết bị của bạn được kết nối với bộ định tuyến đó thông qua đường hầm VPN. Nếu bạn có bộ định tuyến ASUS, chúng tôi có một hướng dẫn đầy đủ để định cấu hình OpenVPN trên ASUSWRT. Nếu bạn đã flash firmware DD-WRT vào bộ định tuyến của mình, thì nó cũng có khả năng VPN.

Sử dụng phần mềm VPN trên các thiết bị cá nhân: Bạn có thể dễ dàng cài đặt phần mềm VPN trên máy tính PC, Mac hoặc Laptop (hoặc thậm chí là máy tính bảng) được kết nối với bộ định tuyến kết nối của bạn. Nhiều VPN cho phép kết nối 3-5 đồng thời. Đây là tùy chọn hầu hết người dùng lựa chọn. Bạn thậm chí có thể cài đặt VPN trên FireStick nếu muốn!

Chạy ứng dụng VPN trên điện thoại được kết nối (Doesn không hoạt động với Tethering gốc): Nếu bạn sử dụng ứng dụng chia sẻ của bên thứ 3 như Easytether hoặc PDANet, bạn có thể sử dụng ứng dụng VPN trên điện thoại của mình và kết nối được chia sẻ cũng sẽ được chuyển qua đường hầm VPN. Điều này gần như tốt như chạy VPN trên chính bộ định tuyến. Thật không may, phương pháp này không hoạt động với tính năng chia sẻ bản địa (chính thức), được định tuyến bên ngoài kiểm soát ứng dụng VPN. Trước đây chúng tôi đã xem xét các Ứng dụng VPN Android tốt nhất.

VPN tốt nhất cho các kết nối Tethered

Hãy giữ cho nó đơn giản. Bạn muốn một nhà cung cấp VPN đáp ứng các tiêu chí sau:

 1. Nhanh
 2. Ổn định (với phần mềm tốt)
 3. Giá cả phải chăng

Vì vậy, đây là những khuyến nghị hàng đầu của tôi. Tôi đã sử dụng tất cả những thứ này một cách cá nhân và tiếp tục sử dụng chúng một cách thường xuyên.

 1. Truy cập Internet cá nhân (3,33 USD / tháng) – Phần mềm đơn giản, ổn định. Tốc độ tốt. Không có nhật ký. Rẻ!
 2. IPV Biến (6,49 USD / tháng) – Tốc độ cực nhanh. Chính sách đăng nhập bằng không, có trụ sở tại Hoa Kỳ.
 3. VyprVPN – Tốc độ nhanh. Phần mềm nổi bật. Ứng dụng độc lập cho FireTV / Firestick (và tất cả các nền tảng chính khác).

Những mẹo xử lí sự cố:

Nếu bạn đang đấu tranh để làm cho hướng dẫn này làm việc cho bạn, thì đây là một vài điều cần thử:

Đặt IP tĩnh cho bộ điều hợp Ethernet của bạn

Tôi không chắc tại sao, nhưng điều này làm cho thiết lập của tôi hoạt động khi tôi gặp sự cố. Để đặt IP tĩnh, hãy chuyển đến cài đặt bộ điều hợp mạng, nhấp chuột phải vào bộ điều hợp Ethernet (kết nối được chia sẻ với bộ định tuyến) và chọn ‘tính chất’ từ menu bật lên.

Thuộc tính Ethernet

Thuộc tính Ethernet

Điều này sẽ mở cửa sổ Properties Ethernet Properties. Nó chứa một hộp có nhiều loại kết nối với các hộp kiểm bên cạnh chúng. Cuộn xuống phía dưới và trên tường

 1. hãy đảm bảo rằng IPv4 hộp kết nối có một kiểm tra bên cạnh nó.
 2. Chọn kết nối IPv4, sau đó nhấp vào nút ‘thuộc tính
Cài đặt bộ điều hợp TCP / IPv4

Thiết lập IP tĩnh (không tự động) cho cổng Ethernet của bạn

Hiện tại cài đặt của bạn có thể được đặt thành address Địa chỉ IP tự động.

 1. Thay đổi chúng thành ‘tĩnh. Sau đó nhập địa chỉ IP mới trên một mạng con ’mạng con khác. Địa chỉ IP cục bộ cơ sở là 192.168.1.1, vì vậy chúng tôi khuyên bạn chỉ nên thay đổi khối số thứ 3. Bạn có thể làm cho nó 192.168.0.1 hoặc 192.168.3.1 vv. Chỉ cần đảm bảo rằng nó không phải là một địa chỉ IP đã được sử dụng bởi một bộ định tuyến / cổng khác trên mạng của bạn.
 2. Đặt mặt nạ mạng con thành: 255.255.255.0
 3. Bạn có thể để trống gateway gateway gateway mặc định

Bạn cũng cần chỉ định thủ công các máy chủ DNS mà kết nối sẽ sử dụng. Bạn có thể chỉ cần gõ bất kỳ địa chỉ IP nào, bạn cần vị trí IP thực của máy chủ DNS thực trên internet.

Chúng tôi đã sử dụng:

 • GoogleDNS: 8.8.8.8
 • ComodoDNS: 6,26,56,26

Hy vọng rằng sẽ sửa chữa mọi thứ. Bạn có thể cần phải khởi động lại bộ định tuyến của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo DHCP được bật bật trên bộ định tuyến của bạn.

Hãy chắc chắn rằng tường lửa của bạn không gây ra sự cố

Tường lửa Windows có thể sẽ chặn các kết nối internet được chia sẻ, nhưng tường lửa của bên thứ ba như Mcaffee, Avast, Trendmicro hoặc Comodo có thể. Vô hiệu hóa nó tạm thời và xem nếu thiết lập của bạn kỳ diệu bắt đầu hoạt động. Mẹo đơn giản này sẽ giúp tôi tiết kiệm hàng giờ.

Đảm bảo kết nối nối của bạn đang hoạt động

Mất kết nối xảy ra. Định kỳ kiểm tra lại rằng tether USB của bạn đang hoạt động và bạn có thể truy cập internet trên máy tính được kết nối

Hướng dẫn thiết lập hữu ích bổ sung

Đây là một số bài viết / hướng dẫn mà tôi thấy hữu ích khi cố gắng tự mình tìm ra quy trình này.

 • Chia sẻ kết nối PDANet / Easytether Tethered của bạn
 • Cách nhận dữ liệu chia sẻ không giới hạn cho T-mobile (cũng hoạt động với các gói không giới hạn khác)
 • Chia sẻ kết nối Internet cho Mac (phương pháp # 2)

Cảm ơn rất nhiều vì đã xem hướng dẫn này. Xin vui lòng cho chúng tôi biết nếu nó giúp bạn. Bạn có thể bình luận bên dưới, chia sẻ nó trên facebook hoặc tweet cho chúng tôi @vpnuniversity.

Tôi có thể thành thật nói rằng đây là một trong những hướng dẫn khó nhất / tốn thời gian nhất mà chúng tôi đã thực hiện trên trang web này. Chúng tôi hy vọng bạn thấy nó đáng giá.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map