วิธีการติดตั้ง VPN บน Android (อัพเดต 2020) | VPN Coffee


คุณต้องการความช่วยเหลือในการติดตั้ง VPN บน Android หรือไม่? กระบวนการไม่ซับซ้อนอย่างที่คุณคิดและสามารถทำได้อย่างรวดเร็วโดยทุกคนที่มีความสนใจระยะไกลใน VPN (เครือข่ายส่วนตัวเสมือน) และสิ่งที่พวกเขาเสนอ.

VPN ใน Android คืออะไร?

สิ่งแรกแรก; ทำไมคุณต้องใช้ VPN บนอุปกรณ์ Android ของคุณตั้งแต่แรก จากการศึกษาไตรมาสที่ 1 ปี 2561 โดย Statista (สถิติและพอร์ทัลการศึกษา) เกี่ยวกับการใช้งาน VPN ทั่วโลกพบว่าผู้ใช้อินเทอร์เน็ตมากกว่า 26% ทั่วโลกใช้ VPN นั่นคือประมาณ 1.144 พันล้านคน ในหมู่พวกเขา 57% เป็นผู้ใช้โทรศัพท์มือถือตลาดที่ถูกครอบงำโดยอุปกรณ์ Android รวมถึงสมาร์ทโฟนแท็บเล็ตและแม้แต่สมาร์ททีวี.

หากคุณคิดว่ามีผู้ใช้ Android หลายล้านคนในนั้นต้องมีเหตุผลที่ดีที่ต้องการใช้ VPN บนอุปกรณ์ของพวกเขาคุณก็จะถูกต้อง! ความจริงก็คือมีเหตุผลที่ดีมากมายในการติดตั้ง VPN บน Android ซึ่งบางอย่างคุณอาจไม่ได้พิจารณา.

ใช้ VPN เพื่อความบันเทิง

จากการศึกษาที่เกี่ยวข้องโดย GlobalWebIndex (บริษัท วิจัยตลาด) ผู้ใช้ 49% ได้รับ VPN เพื่อเข้าถึงความบันเทิงและใช้ประโยชน์จากความสามารถของพวกเขาในการหลีกเลี่ยงข้อ จำกัด ทางภูมิศาสตร์ ซึ่งหมายความว่าการปลดล็อกเนื้อหาที่ปกติไม่สามารถใช้ได้ในภูมิภาคของคุณรวมถึงวิดีโอ YouTube, Hulu หรือ Netflix แสดงและเพลงและพ็อดแคสต์.

ใช้ VPN สำหรับการรักษาความปลอดภัยโทรศัพท์ Android

แน่นอนว่าคุณค่าที่แท้จริงของการใช้งานไคลเอนต์ VPN Android นั้นอยู่ในความสามารถในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลโดยการซ่อนที่อยู่ IP และกิจกรรมออนไลน์ของผู้ใช้ เป็นผลให้คนสามารถท่องเว็บและใช้บริการบนอินเทอร์เน็ตบนอุปกรณ์ Android ของพวกเขาโดยไม่ระบุชื่อโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการเก็บรวบรวมข้อมูลที่ละเอียดอ่อนของพวกเขา ประโยชน์ดังกล่าวได้กลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในปัจจุบันเนื่องจากมีการโจมตีทางอินเทอร์เน็ตมากกว่า 150 ล้านครั้งในช่วงครึ่งแรกของปี 2018 LexisNexis (บริษัท วิจัยการตลาดและการบริหารความเสี่ยง) วิเคราะห์การโจมตีเหล่านี้และพบว่า 24 ล้านรายของกรณีเหล่านั้นมีเป้าหมายในการทำธุรกรรมทางการเงิน (ธนาคารออนไลน์บนมือถือหรือช็อปปิ้ง).

ใช้ VPN เพื่อความเป็นส่วนตัว

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้ความต้องการบริการ VPN ทั่วโลกเพิ่มขึ้นคือผู้คนเริ่มกังวลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ในยุคดิจิตอลที่มีการเชื่อมต่อกันสูงคุณเคยมีความเฉลียวที่มีดวงตาทั่วอินเทอร์เน็ตเฝ้าดูทุกการเคลื่อนไหวของคุณ?

น่าเสียดายไม่ใช่จินตนาการของคุณ ISP ของคุณ (ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต) บริษัท โฆษณาทางอินเทอร์เน็ตและ บริษัท เทคโนโลยีรัฐบาลและแม้แต่ Google เองก็รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมออนไลน์ของคุณบนอุปกรณ์ Android ของคุณไม่ทางใดก็ทางหนึ่งโดยที่คุณไม่ยินยอม สถานการณ์ดังกล่าวสามารถบรรเทาลงได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยการใช้ VPN.

คุณเริ่มคิดว่าเรากำลังหวาดระแวงเกินไปหรือไม่ เราไม่สามารถจริงจังกับการสอดแนมทั้งหมดใช่มั้ย คุณไม่ต้องใช้คำพูดของเรา คุณเพียงแค่ต้องอ่านเรื่องอื้อฉาวข้อมูล Facebook-Cambridge Analytica เพื่อดูว่าเรากำลังพูดถึงเรื่องอะไร สรุปการโต้เถียงรอบเคมบริดจ์ Analytica (บริษัท ที่ปรึกษาทางการเมือง) เก็บเกี่ยวข้อมูลส่วนบุคคลจากบัญชี Facebook นับล้านโดยไม่ได้รับความยินยอมและใช้ข้อมูลนั้นเพื่อเพิ่มวาระทางการเมืองของลูกค้า อย่างที่คุณอาจจินตนาการว่าการเปิดเผยเรื่องอื้อฉาวทำให้เกิด backlash สาธารณะขนาดใหญ่โดยเฉพาะกับ Facebook และกระตุ้นให้ผู้คนนับล้านเริ่มดูความเป็นส่วนตัวของพวกเขาทางออนไลน์.

รายการแอพ VPN Android ที่ดีที่สุด:

 1. TorGuard
 2. NordVPN
 3. IPVanish
 4. Surfshark
 5. อินเทอร์เน็ตส่วนตัว

วิธีการติดตั้ง VPN บน Android

โปรดทราบว่ารูปแบบการตั้งค่าบนอุปกรณ์ Android อาจแตกต่างกันไปดังนั้นกระบวนการอาจแตกต่างกันเล็กน้อยในกรณีของคุณ อย่างไรก็ตามขั้นตอนต่อไปนี้ควรให้ความคิดที่ดีเกี่ยวกับสิ่งที่คุณควรทำ:

 1. ปลดล็อค อุปกรณ์ Android ของคุณ.
 2. เลือกการตั้งค่าและค้นหา “เครือข่ายไร้สาย”
 3. แตะที่ “VPN” หากคุณไม่เห็นคุณอาจต้องคลิกที่“ เพิ่มเติม” จนกว่าตัวเลือกจะปรากฏขึ้น.
 4. เลือกสัญลักษณ์ + โดยปกติจะอยู่ที่มุมขวาบนของเมนู VPN.
 5. จัดหาของคุณ ข้อมูล VPN. ผู้ให้บริการ VPN ของคุณควรให้รายละเอียดทั้งหมดแก่คุณ.
 6. บันทึกการตั้งค่าของคุณและอุปกรณ์ Android ของคุณจะเชื่อมต่อกับ VPN โดยอัตโนมัติ อย่าลืมปิดการเชื่อมต่อเมื่อคุณทำเสร็จแล้วโดยเฉพาะหากคุณใช้แผนบริการ VPN ที่ จำกัด.

โปรดทราบว่าคุณสามารถเชื่อมต่อกับ VPN ได้ตลอดเวลาโดยกลับไปที่เมนูการตั้งค่า VPN จากนั้นเลือกเครือข่ายที่คุณเลือก (หากคุณมีเครือข่าย VPN หลายเครือข่าย) คุณอาจถูกขอให้ป้อนชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านอีกครั้ง.

Secure VPN ใน Android นั้นปลอดภัยเพียงใด?

คำตอบส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับการเลือกผู้ให้บริการ VPN ของคุณ ผู้ให้บริการ VPN บางรายทำงานได้ดีกว่าผู้ให้บริการรายอื่นโดยเสนอคุณสมบัติต่อไปนี้:

 • การเข้ารหัสธนาคารหรือทหารเกรดที่ช่วยให้ข้อมูลส่วนบุคคลและการเงินของคุณปลอดภัยเมื่อเดินทางและใช้เครือข่าย WiFi ที่ไม่มีหลักประกัน.
 • ไม่มีการบันทึกกิจกรรมออนไลน์ สิ่งนี้จะช่วยให้รัฐบาลและองค์กรบุคคลที่สามไม่สามารถตรวจสอบปริมาณการใช้งานอินเทอร์เน็ตของคุณได้.
 • คุณลักษณะการบล็อกโฆษณาและมัลแวร์ที่หยุดการเชื่อมโยงและแอปปลอมจากการขโมยข้อมูลผู้ใช้ที่ละเอียดอ่อน.

VPNs นั้นไม่ได้โง่เขลา แต่ก็สามารถพูดได้เหมือนกันเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสและโซลูชั่นความปลอดภัยดิจิทัลอื่น ๆ ในตลาด สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือการใช้ VPN ทำให้ยากยิ่งขึ้นสำหรับบุคคลและองค์กรที่ไร้จริยธรรมในการดักจับและขโมยข้อมูลที่มีความละเอียดอ่อน.

ฟรีกับ VPNs ที่ต้องจ่ายบน Android

เมื่อเรียกดู VPN บนอุปกรณ์ Android ของคุณคุณจะพบว่าคุณมีตัวเลือกระหว่างบริการ VPN ฟรีและแบบชำระเงิน ดังที่คุณอาจจินตนาการว่าโลกทั้งสองมีความแตกต่างกันและผู้ใช้จะสามารถรู้ได้อย่างชัดเจนว่าจะเกิดอะไรขึ้น.

ในขณะที่บริการ Android VPN ฟรีอาจไม่คุ้มค่ากับการใช้งาน แต่อย่างใดนักพัฒนามักจะคิดค่าบริการด้วยการทิ้งระเบิดโฆษณาของผู้ใช้หรือแย่กว่านั้นคือบันทึกข้อมูลของคุณและขายให้กับผู้ที่สนใจ บริการ VPN ฟรีมักจะมีประสิทธิภาพการทำงานที่ช้าและ จำกัด จำนวนข้อมูลที่คุณสามารถใช้ผ่านเครือข่าย บางทีสิ่งที่น่าเป็นห่วงที่สุดคือการขาดการเข้ารหัสข้อมูลที่ดีซึ่งมักส่งผลให้เกิดการรั่วไหลของ DNS จำนวนมาก.

บริการ VPN ที่เสียค่าใช้จ่ายจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมรายเดือนหรือรายปี ในทางกลับกันคุณสามารถใช้ข้อมูลทั้งหมดที่คุณต้องการผ่านเครือข่าย VPN และสามารถรับบริการที่ดีกว่าได้ ซึ่งรวมถึงความเร็วในการเชื่อมต่อที่เร็วขึ้นและการเข้ารหัสระดับสูงสุดที่เป็นไปไม่ได้สำหรับอาชญากรไซเบอร์ที่แข็งแกร่งที่จะบุกเข้าไป.

สรุป

โดยสรุป VPNs เป็นสิ่งที่ต้องมีโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้ Android ที่ส่งหรือรับข้อมูลที่ละเอียดอ่อนและป้อนข้อมูลทางการเงินบนอุปกรณ์สมาร์ทโฟนเป็นประจำ อย่างที่คุณอาจทราบแล้วการใช้ VPN นั้นเป็นเรื่องง่ายที่จะทำ แต่จ่ายเงินปันผลมหาศาลในด้านความปลอดภัยดิจิทัลและความเป็นส่วนตัว.

VPN เสนอชั้นของการป้องกันเพิ่มเติมที่ผู้คนไม่สามารถไปได้โดยไม่จำเป็นไม่ว่าพวกเขาจะรับรู้หรือไม่ก็ตาม เมื่อคุณพิจารณาถึงภัยคุกคามในปัจจุบันต่อความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของดิจิทัลคุณอาจยอมรับว่า VPN นั้นมีมูลค่ามากหากเป็นเพียงมาตรการป้องกันบุคคลที่ต้องการขุดข้อมูลที่มีความละเอียดอ่อนเพื่อขายหรือใช้กับคุณ.

แน่นอนว่ารายละเอียดของการป้องกัน VPN มีความสำคัญและผู้ใช้ Android VPN จะทำได้ดีในการค้นหาความสบายใจที่บริการ VPN แบบชำระเงินเท่านั้นที่มีให้ จากนั้นคุณจะมั่นใจได้ว่าคุณได้มอบความไว้วางใจให้กับ บริษัท VPN ที่มีเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญเพื่อให้ข้อมูลของคุณปลอดภัยในโลกที่เชื่อมโยงถึงกันและล่อแหลมมากขึ้น.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map